6 Loại hạt giàu Protein để thêm vào chế độ ăn của bạn

 

hạt giàu protein

Các loại hạt là món ăn nhẹ ngon miệng, giàu protein hoặc có thể bổ sung trực tiếp vào bữa ăn. Ăn hạt tiện lợi và nhiều dưỡng chất, đặc biệt là đối với những người ăn ít hoặc không ăn các sản phẩm động vật. Ăn các loại hạt có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu về protein cần thiết cho việc xây dựng xương, cơ và da. Protein cũng làm tăng cảm giác no, giúp bạn tràn đầy năng lượng.

Dưới đâu là 8 loại hạt chứa nhiều protein mà UPFIT khuyên dùng.

TOP NHỮNG HẠT GIÀU PROTEIN

✔ Hạnh nhân

hạt giàu protein


Hạnh nhân cung cấp 7 gram protein cho mỗi khẩu phần 35 gram. Chúng cũng chứa các hợp chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ các tế bào khỏi các gốc tự do và bị hư hại.


✔ Hạt thông

Hạt thông bơ ngọt ngào không chỉ là một loại hạt với hương vị thơm ngon. Chúng cung cấp 4,5 gram protein cho mỗi khẩu phần 34 gam, cũng như các chất béo lành mạnh.


✔ Đậu phộng

hạt giàu protein

Với 9,5 gram protein trên 37 gam, đậu phộng đánh bại tất cả các loại hạt khác trong danh sách về hàm lượng protein. Chúng cũng cung cấp một lượng biotin lành mạnh và các chất dinh dưỡng khác.


✔ Quả óc chó

hạt giàu protein

Quả óc chó chứa 4,5 gram protein trên 29 gram. Thêm quả óc chó vào chế độ ăn uống của bạn là một cách tốt để tăng lượng protein và axit béo omega-3 có lợi cho tim mạch.


✔ Hạt dẻ cười

hạt giàu protein


Với 6 gram protein trên 30 gram, hạt dẻ cười chứa nhiều protein tương đương với một quả trứng trong mỗi khẩu phần, cộng với một lượng lớn các axit amin thiết yếu.


✔ Hạt điều

hạt giàu protein


Hạt điều chứa 5 gram protein trên 32 gam. Cùng với protein, hạt điều chứa các vi chất dinh dưỡng cần thiết như đồng, sắt…

Các loại hạt trong danh sách này đều là nguồn cung cấp protein dồi dào, đậu phộng là hạt chứa nhiều protein nhất cho mỗi khẩu phần ăn. Nếu bạn không thể ăn đậu phộng hoặc muốn thử một số loại hạt giàu protein khác nhau, hạt điều, hạt thông là một vài lựa chọn thú vị cho bạn đấy.

Xem thêm

TẬP CƠ LÕI TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Nếu bạn không muốn đến phòng gym hoặc không có thời gian đến, hãy tập tại nhà cùng Coach @Nguyễn Ngọc Út nhé! Lợi Ích Tập Cơ Lõi Tại Nhà Các bài tập đơn giản này giúp săn chắc cơ lõi (cơ core). Đây là cơ trung tâm của toàn cơ thể bao gồm cơ

8 Thực Phẩm Bạn Nên Hạn Chế Sử Dụng Trước Cuộc Đua

Chúc mừng! bạn đã hoàn thành cuộc đua Techcombank Marathon! Chắc chắn bạn đang băn khoăn nên ăn những gì sau khi tiêu tốn một lượng lớn năng lượng sau giải chạy. Bạn hoàn toàn xứng đáng tận hưởng một buổi cheat meal. Hy vọng bạn cảm thấy hài lòng với cuộc đua và sẵn

8 LỢI ÍCH CỦA DÂY KHÁNG LỰC

Dây kháng lực rất phù hợp cho việc tập luyện tại nhà nhưng giá trị của chúng không dừng lại ở đó. Dây kháng lực có rất nhiều lợi ích bao gồm tính linh hoạt, tiện lợi, an toàn và hiệu quả. Khi bạn càng tìm hiểu về những ưu điểm của các bài tập

3 loại vitamin bạn nên bổ sung trong mùa dịch

Việc giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch này là điều chúng ta nên quan tâm nhiều nhất. Ngoài thực hiện đúng khuyến cáo “5K”, chúng ta còn nên tăng cường sức khỏe thể chất bằng cách tập luyện và có chế độ dinh dưỡng lành mạnh.   Ngoài việc ăn uống đủ chất, các bạn

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Log In

Don’t have an account?

Experience the best at UPFIT