LUYỆN TẬP VÙNG CORE (LÕI) CỦA BẠN

Phát triển core (lõi) chắc khỏe là rất quan trọng cho mọi hoạt động sức khỏe thể chất. Cho dù bạn đang tập thể hình, cử tạ hay chỉ đơn giản là muốn khỏe mạnh, bạn không thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào trong số đó mà không rèn luyện vùng core (lõi) của mình. Vùng core (lõi) cung cấp nền tảng cho mọi thứ khác trong cuộc sống của bạn. Core không chỉ là xây dựng cơ bụng mà còn để duy trì tư thế thích hợp, giảm thiểu chấn thương và giúp truyền lực từ nửa dưới lên nửa trên cơ thể của bạn. Nó là thứ kết nối cơ thể lại với nhau để di chuyển liền mạch và an toàn.

1. Chuyển động tổng hợp
Một động tác tổng hợp bao gồm các bài tập tác động vào nhiều cơ cùng lúc thông qua việc di chuyển nhiều khớp cùng một lúc. Đó là cách hiệu quả nhất để phát triển cơ bắp tổng thể và tăng cường sức mạnh vùng core của bạn. Core được sử dụng để giữ cho thân ổn định khi bạn di chuyển khối lượng ngày càng nặng hơn. Nó tạo ra sự cân bằng và ổn định.

2. Chuyển động tập trung core
Có những chuyển động tác động trực tiếp hơn vào core sẽ giúp vùng core khỏe hơn và trông đẹp hơn. Chúng ta có cơ bụng xiên, cơ bụng thẳng và cơ bụng ngang.

3. Chuyển động chuỗi sau
Chúng ta luôn nghĩ đến cơ bụng của mình khi tập luyện phần core nhưng sự thật là toàn bộ thân mình đều liên quan đến phần core này. Chúng ta phải xem thân mình như một hình trụ, có nghĩa là chúng ta không thể bỏ qua tất cả các cơ ở lưng giúp tạo tư thế. Chúng ta có tất cả các cơ lưng dưới và cơ mông.
Một trong những chấn thương phổ biến nhất là các vấn đề về lưng thấp. Điều này là do phần core yếu và/hoặc cơ mông hoạt động không đúng cách dẫn đến quá tải cho phần lưng dưới.

4. Chế độ ăn uống thích hợp
Từ quan điểm thẩm mỹ, nếu bạn muốn có một cơ bụng săn chắc, ưa nhìn, bạn có thể thực hiện tất cả các bài tập cơ bụng trên thế giới, nhưng chỉ có một chế độ ăn uống hợp lý mới cho thấy tất cả những gì mà công việc khó khăn đã làm được. Chúng ta không thể giảm mỡ ở vùng bụng. Cơ thể sẽ hút chất béo từ bất cứ nơi nào nó muốn, và thường thì dạ dày là nơi cuối cùng.

Chúng ta không cần phải phát điên với việc theo dõi lượng calo và cân đo lượng thức ăn của mình. Cố gắng tránh xa các loại thực phẩm đã qua chế biến nhiều hơn, bởi vì chúng không bao giờ gây no và được thiết kế để khiến bạn tiêu thụ nhiều, đó là nguyên nhân bắt đầu hình thành mỡ bụng.

Tập trung vào việc bổ sung nhiều protein hơn trong mỗi bữa ăn và ăn hai nắm rau trong mỗi bữa ăn. Hãy làm theo lời khuyên này và bạn sẽ bắt đầu nhận thấy cân nặng của mình giảm xuống.

5. Tính nhất quán
Cuối cùng, nhưng thường bị bỏ qua là tính nhất quán. Tất cả những lời khuyên ở trên đều rất hay, nhưng nếu bạn không tuân thủ tuần này qua tuần khác, bạn có thể sẽ thất bại và bỏ cuộc. Nếu tất cả dường như quá sức, hãy bắt đầu với liều lượng hiệu quả tối thiểu để giúp bạn tiếp tục.

Lượng thời gian/ngày ÍT NHẤT mà bạn biết mình có thể cam kết 100% là bao nhiêu? Nếu chỉ 15 phút, mỗi tuần một lần hãy bắt đầu ở đó. Mục tiêu là không để nó trở thành gánh nặng mà bạn phải tập trung trong ngày, hãy xem nó là một cách để cải thiện ngày của bạn. Khi nó trở thành thói quen, bạn có thể bắt đầu thêm nhiều hơn nếu muốn.

Tham khảo thêm:

Xem thêm

6 ĐỘNG TÁC YOGA CHO NGƯỜI ĐẠP XE

YOGA CHO NGƯỜI ĐẠP XE Khi đạp xe, mọi người đa số tập trung vào sức mạnh của chân. Đó cũng là một trong những điều mà những người tập yoga hướng đến. Ngoài ra, họ cũng cần tập trung vào sự linh hoạt và sức mạnh của lưng dưới.Phần lớn tư thế đạp xe

CHIẾN LƯỢC GIẢM CÂN CHO PHỤ NỮ MỚI SINH

Từ khi mang thai cho đến khi sinh con và thậm chí đến giai đoạn sau khi sinh, cơ thể người phụ nữ trải qua RẤT NHIỀU thay đổi; một số được mong đợi, và những người khác có thể cảm thấy xa lạ và đôi khi không được chào đón.và đáng tiếc thay là

Giảm mỡ bụng chỉ với 20 phút tập luyện tại nhà !

Có ngay cơ bụng săn chắc chỉ với việc tập luyện tại nhà, tại sao không? Đúng vậy, ngay cả khi ở nhà, tất cả những gì bạn cần để tạo ra một bài tập cơ bụng hiệu quả là kết hợp các bài tập nhắm vào cả bốn nhóm cơ chính ở vùng giữa

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT