LUYỆN TẬP VÙNG CORE (LÕI) CỦA BẠN

Phát triển core (lõi) chắc khỏe là rất quan trọng cho mọi hoạt động sức khỏe thể chất. Cho dù bạn đang tập thể hình, cử tạ hay chỉ đơn giản là muốn khỏe mạnh, bạn không thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào trong số đó mà không rèn luyện vùng core (lõi) của mình. Vùng core (lõi) cung cấp nền tảng cho mọi thứ khác trong cuộc sống của bạn. Core không chỉ là xây dựng cơ bụng mà còn để duy trì tư thế thích hợp, giảm thiểu chấn thương và giúp truyền lực từ nửa dưới lên nửa trên cơ thể của bạn. Nó là thứ kết nối cơ thể lại với nhau để di chuyển liền mạch và an toàn.

1. Chuyển động tổng hợp
Một động tác tổng hợp bao gồm các bài tập tác động vào nhiều cơ cùng lúc thông qua việc di chuyển nhiều khớp cùng một lúc. Đó là cách hiệu quả nhất để phát triển cơ bắp tổng thể và tăng cường sức mạnh vùng core của bạn. Core được sử dụng để giữ cho thân ổn định khi bạn di chuyển khối lượng ngày càng nặng hơn. Nó tạo ra sự cân bằng và ổn định.

2. Chuyển động tập trung core
Có những chuyển động tác động trực tiếp hơn vào core sẽ giúp vùng core khỏe hơn và trông đẹp hơn. Chúng ta có cơ bụng xiên, cơ bụng thẳng và cơ bụng ngang.

3. Chuyển động chuỗi sau
Chúng ta luôn nghĩ đến cơ bụng của mình khi tập luyện phần core nhưng sự thật là toàn bộ thân mình đều liên quan đến phần core này. Chúng ta phải xem thân mình như một hình trụ, có nghĩa là chúng ta không thể bỏ qua tất cả các cơ ở lưng giúp tạo tư thế. Chúng ta có tất cả các cơ lưng dưới và cơ mông.
Một trong những chấn thương phổ biến nhất là các vấn đề về lưng thấp. Điều này là do phần core yếu và/hoặc cơ mông hoạt động không đúng cách dẫn đến quá tải cho phần lưng dưới.

4. Chế độ ăn uống thích hợp
Từ quan điểm thẩm mỹ, nếu bạn muốn có một cơ bụng săn chắc, ưa nhìn, bạn có thể thực hiện tất cả các bài tập cơ bụng trên thế giới, nhưng chỉ có một chế độ ăn uống hợp lý mới cho thấy tất cả những gì mà công việc khó khăn đã làm được. Chúng ta không thể giảm mỡ ở vùng bụng. Cơ thể sẽ hút chất béo từ bất cứ nơi nào nó muốn, và thường thì dạ dày là nơi cuối cùng.

Chúng ta không cần phải phát điên với việc theo dõi lượng calo và cân đo lượng thức ăn của mình. Cố gắng tránh xa các loại thực phẩm đã qua chế biến nhiều hơn, bởi vì chúng không bao giờ gây no và được thiết kế để khiến bạn tiêu thụ nhiều, đó là nguyên nhân bắt đầu hình thành mỡ bụng.

Tập trung vào việc bổ sung nhiều protein hơn trong mỗi bữa ăn và ăn hai nắm rau trong mỗi bữa ăn. Hãy làm theo lời khuyên này và bạn sẽ bắt đầu nhận thấy cân nặng của mình giảm xuống.

5. Tính nhất quán
Cuối cùng, nhưng thường bị bỏ qua là tính nhất quán. Tất cả những lời khuyên ở trên đều rất hay, nhưng nếu bạn không tuân thủ tuần này qua tuần khác, bạn có thể sẽ thất bại và bỏ cuộc. Nếu tất cả dường như quá sức, hãy bắt đầu với liều lượng hiệu quả tối thiểu để giúp bạn tiếp tục.

Lượng thời gian/ngày ÍT NHẤT mà bạn biết mình có thể cam kết 100% là bao nhiêu? Nếu chỉ 15 phút, mỗi tuần một lần hãy bắt đầu ở đó. Mục tiêu là không để nó trở thành gánh nặng mà bạn phải tập trung trong ngày, hãy xem nó là một cách để cải thiện ngày của bạn. Khi nó trở thành thói quen, bạn có thể bắt đầu thêm nhiều hơn nếu muốn.

Tham khảo thêm:

Xem thêm

TẬP CƠ LÕI TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Nếu bạn không muốn đến phòng gym hoặc không có thời gian đến, hãy tập tại nhà cùng Coach @Nguyễn Ngọc Út nhé! Lợi Ích Tập Cơ Lõi Tại Nhà Các bài tập đơn giản này giúp săn chắc cơ lõi (cơ core). Đây là cơ trung tâm của toàn cơ thể bao gồm cơ

8 Thực phẩm bạn nên tránh trước khi chạy

Chúc mừng! bạn đã hoàn thành cuộc đua Techcombank Marathon! Chắc chắn bạn đang băn khoăn nên ăn những gì sau khi tiêu tốn một lượng lớn năng lượng sau giải chạy. Bạn hoàn toàn xứng đáng tận hưởng một buổi cheat meal. Hy vọng bạn cảm thấy hài lòng với cuộc đua và sẵn

3 Mẹo Giảm Cân Dễ Thực Hiện Cho Phụ Nữ

Chào các chị em, UPFIT biết việc giảm cân VÀ duy trì việc này khó như thế nào. Mặc dù bạn đã tuân theo các xu hướng ăn kiêng mới nhất, tập thể dục hầu như mỗi ngày và cân nặng không chịu giảm. Điều đó chắc chắn gây khó chịu, nhưng rất có thể,

Tại Sao Thịt Đã Chế Biến Có Hại Cho Sức Khỏe

Thịt đã chế biến thường được coi là không tốt cho sức khỏe. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thịt đã qua chế biến có liên quan đến các bệnh như ung thư và bệnh tim. Bài viết này sẽ đưa ra chi tiết những ảnh hưởng đến sức khỏe của thịt đã

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT