Tại sao bạn không thể giảm cân dù đã thử mọi cách?

Bạn đã thử hết mọi cách nhưng cân nặng không thay đổi hoặc thậm chí tăng cân liên tục ? Điều này làm bạn hoài nghi nỗ lực giảm cân của bạn? Đừng lo lắng; tất cả mọi người trong quá trình giảm cân đều ở giai đoạn này. Dưới đây là một số lý do tiềm ẩn khiến nỗ lực giảm cân của bạn không có tiến triển, cùng với các mẹo đơn giản để vượt qua giai đoạn ổn định của bạn và thêm động lực cho bạn. 

Bạn đang quá căng thẳng

Căng thẳng quá nhiều là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc tích tụ chất béo trong cơ thể. Điều này gây ra bởi các nguyên nhân khác nhau. Mất ngủ, công việc căng thẳng, uống quá nhiều cafein, dây điện liên tục và uống quá nhiều rượu. Nói một cách đơn giản hơn, khi bị căng thẳng, quá trình giảm mỡ sẽ khó khăn hơn nhiều.

Giải pháp– Hãy ưu tiên làm những việc trong cuộc sống mà bạn yêu thích hằng ngày. Đừng khiến cuộc sống chỉ xoay quanh công việc; đừng quá coi trọng mọi thứ. Hãy ra ngoài và chơi một môn thể thao, vận động. Hãy thử ngồi thiền. Bắt đầu với 5 phút mỗi ngày và tăng dần lên. Có thể giảm một chút caffein nếu bạn cần uống 6 tách cà phê trong ngày.

Trên tất cả, hãy cười mỗi ngày. Đừng đi một ngày mà không cười. Ngay cả khi chỉ mất vài phút để xem chương trình gameshow giải trí, các tiểu phẩm hài mà bạn thích hoặc một số video ngu ngốc trên YouTube, Tiktok hãy làm điều đó!

Bạn không vận động nhiều như bạn nghĩ

Rất nhiều người Việt Nam hiện nay, đặc biệt dân văn phòng ít vận động rất ít trong ngày. Ngay cả những người đến phòng tập thể dục hoặc dành một giờ để tập luyện tim mạch cũng có thể không vận động nhiều như họ nghĩ. Khi giờ tập luyện đó kết thúc, điều gì sẽ xảy ra trong phần còn lại của ngày?

Đây là lúc bạn nên xem lại cách bạn sử dụng những giờ khác trong ngày. Bạn đang ngồi ở bàn làm việc 10 tiếng mỗi ngày? Nếu vậy, bạn phải thêm nhiều chuyển động cường độ thấp hơn vào cuộc sống của mình. Khi nghi ngờ, di chuyển. Đi bộ nhiều hơn! Đi bộ trước khi làm việc, trong khi làm việc, trong giờ nghỉ và sau khi làm việc. Thực hiện các bước đó. Làm cho nó thú vị hơn bằng cách nghe một số bản nhạc hoặc podcast mà bạn thích.

Nếu bạn không thích ý tưởng đi bộ, bạn có thể hoạt động nhiều hơn bằng cách nào khác? Chọn một môn thể thao, tham gia lớp khiêu vũ, tập yoga hoặc trượt patin. Sự lựa chọn là vô tận; điều quan trọng là bạn di chuyển!

Không kiểm tra khẩu phần ăn của bạn

Chúng tôi không khuyên bạn trở nên ám ảnh việc siết chặt thành phần ăn uống và phá hỏng đời sống bạn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi những gì bạn ăn trong một hoặc hai tuần. Bạn có thể phát hiện ra rằng mình đang ăn nhiều calo hơn bạn nghĩ ban đầu. Hầu hết mọi người có xu hướng đánh giá thấp lượng họ ăn.

Một mẹo nhỏ hay ho là ăn một ít protein trước khi bạn ngồi xuống ăn. Ví dụ, uống một ly protein lắc hoặc vài miếng gà, sau đó đợi 10 phút để ăn bữa chính của bạn. Bạn sẽ thấy mình ít thèm ăn hơn và ăn những phần nhỏ hơn.

Bạn thấy đó có nhiều lý do khiến quá trình giảm cân của bạn bị đình trệ, nhưng trên là những gì chúng tôi thấy là một trong những rào cản phổ biến nhất mà mọi người gặp phải trên hành trình giảm béo của họ.

Tại Upfit, những học viên sẽ được các huấn luyện viên kiểm tra và phân tích thể trạng và qua các số liệu này Upfit sẽ thiết kế các chương trình tập luyện và dinh dưỡng phù hợp với bạn. 100% học viên của Upfit đều đạt được mục tiêu thể trạng họ mong muốn.  Liên lạc ngay 096 124 3400 hoặc nhắn tin trực tiếp để được các huấn luyện viên của chúng tôi tư vấn kỹ càng hơn.

Tham khảo thêm:

Xem thêm

CÓ PHẢI PHỤ NỮ KHÓ GIẢM CÂN HƠN ĐÀN ÔNG?

Sự thật hơi khốc liệt nhưng chúng ta cần chấp nhận rằng phụ nữ khó giảm cân hơn nam giới một chút. Nhưng các bạn nữ đừng lo lắng, điều này không có gì quan trọng. Bạn có khả năng nhìn nhận và đánh giá chính xác những gì bạn muốn. Chỉ có một số

Ba bài phối hợp vận động

Được hướng dẫn bởi Coach Ngọc Út Một trong tám yếu tố của thể chất toàn diện tại Upfit là phối hợp vận động. Ngoài việc tập cho sức mạnh, bạn cũng cần phối hợp các chuyển động để giúp cơ thể tập luyện sự thăng bằng, dẻo dai, linh hoạt. Cùng Coach Nguyen Ngoc

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT