TẬP LUYỆN GIÚP NÂNG CAO HIỆU SUẤT CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO

Tập thể dục có liên quan đến việc lãnh đạo?

Khi chúng ta bị áp lực về thời gian và căng thẳng, đó chính xác là lúc chúng ta cần dành thời gian để tập thể dục. Một chương trình tập luyện được thiết kế kỹ càng sẽ giúp tối đa hoá hiệu suất làm việc vừa duy trì cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Đây là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến các nhà quản lý, giám đốc điều hành hàng đầu hiện đang tham gia chương trình luyện tập cao cấp cho lãnh đạo của Upfit.

Để giữ gìn sức khỏe trong thời gian căng thẳng đòi hỏi bạn phải tăng cường khả năng đối mặt và giải quyết vấn đề của bạn để chống lại các tác động của áp lực công việc. Đồng thời, bạn có thể cải thiện khả năng xử lý căng thẳng của bạn bằng cách thiết lập những thói quen lành mạnh.

Tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp giảm căng thẳng mà còn giúp giảm lo lắng, cải thiện giấc ngủ và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Tập thể dục cũng giúp giảm huyết áp và cholesterol.

TẬP LUYỆN GIÚP NÂNG CAO HIỆU SUẤT CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO

Việc Tập thể dục và Lãnh đạo thường đi đôi với nhau.

Những người lãnh đạo tập thể dục thường xuyên được sếp, đồng nghiệp và các báo cáo trực tiếp đánh giá cao hơn đáng kể về hiệu quả lãnh đạo của họ so với những người không tập thể dục. Thời gian dành cho việc tập thể dục thường xuyên (ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc dành ít thời gian hơn cho công việc) có liên quan đến hiệu suất lãnh đạo cao hơn. Lối sống lành mạnh có thể giúp các nhà lãnh đạo đối phó tốt hơn với những căng thẳng và áp lực ở vị trí của họ và điều đó giúp họ có thể lãnh đạo một cách hiệu quả hơn.

TẬP LUYỆN GIÚP NÂNG CAO HIỆU SUẤT CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO

Các nhà lãnh đạo, hãy tập luyện như một thói quen

5 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn biến việc tập thể dục thành một lối sống:

  • Tập ít hơn nhưng thường xuyên hơn: Thời gian tập thể dục ngắn vừa phải nhưng được thực hiện hàng ngày sẽ tốt hơn cho việc duy trì năng lượng và tăng cường hiệu suất so với chỉ tập 1 tiếng vào cuối tuần.
  • Tăng các hoạt động trong ngày: Tìm những cách nhỏ để tăng hoạt động trong ngày: Vừa đi bộ vừa nói chuyện điện thoại di động, đậu xe ở phía xa hơn, và đi cầu thang bộ…
  • Theo dõi, ghi lại các bài tập của bạn: bạn đã làm gì và trong bao lâu. Việc này sẽ giúp bạn sẽ có thể theo dõi tiến độ, đặt mục tiêu và duy trì động lực.
  • Linh hoạt trong việc tập luyện: Tận dụng một thời điểm rảnh rỗi trong lịch trình của bạn để dành cho việc tập luyện. Nếu có người sắp xếp lịch trình cho bạn, hãy yêu cầu họ lên cả lịch tập luyện cho bạn.
  • Thử nhiều bộ môn thể dục khác nhau: Mặc dù đạp xe hoặc chạy bộ sẽ thuận tiện hơn, nhưng bạn có thể cảm thấy nhàm chán. Khi thời tiết đẹp, hãy ra ngoài trời. chơi một môn thể thao hoặc một trò chơi vận động hay thử tham gia một lớp luyện tập nhóm.

Tập luyện giúp cải thiện chức năng não.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường tập thể dục có kết quả tốt hơn trong các bài kiểm tra đánh giá trí nhớ, khả năng suy luận, sự chú ý, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng sáng tạo và trí thông minh linh hoạt.

Tập thể dục thường xuyên cũng đã được chứng minh là cải thiện trạng thái tâm trạng – tức là nó giúp giảm lo lắng, trầm cảm và bi quan. Ngược lại, nó cải thiện sự lạc quan và hiệu quả của bản thân. Tập thể dục cũng đã được chứng minh là tạo ra sự hình thành mạch máu (hoặc tạo ra các mạch máu mới) trong tiểu não, hồi hải mã và vỏ não vận động. Sự hình thành mạch suy giảm theo tuổi tác; do đó tập thể dục có thể ngăn chặn sự suy giảm này.

Tóm lại:

Hãy tăng cường hoạt động thể chất bằng cách di chuyển nhiều hơn trong ngày hay tham gia vào lớp tập, buổi tập luyện thường xuyên, đa dạng về thời lượng, cường độ và chế độ – ví dụ: tập luyện khoảng 1–2 lần mỗi tuần, tập yoga và / hoặc rèn luyện sức bền 1-3x mỗi tuần. Điều quan trọng là bạn cần phải kiên trì trong quá trình tập luyện.

Xem thêm

CÓ PHẢI PHỤ NỮ KHÓ GIẢM CÂN HƠN ĐÀN ÔNG?

Sự thật hơi khốc liệt nhưng chúng ta cần chấp nhận rằng phụ nữ khó giảm cân hơn nam giới một chút. Nhưng các bạn nữ đừng lo lắng, điều này không có gì quan trọng. Bạn có khả năng nhìn nhận và đánh giá chính xác những gì bạn muốn. Chỉ có một số

Ba bài phối hợp vận động

Được hướng dẫn bởi Coach Ngọc Út Một trong tám yếu tố của thể chất toàn diện tại Upfit là phối hợp vận động. Ngoài việc tập cho sức mạnh, bạn cũng cần phối hợp các chuyển động để giúp cơ thể tập luyện sự thăng bằng, dẻo dai, linh hoạt. Cùng Coach Nguyen Ngoc

6 loại thực phẩm chống béo bụng

Đây là danh sách các “vũ khí bí mật” của bạn để chống lại “kẻ thù” mỡ bụng, cùng xem qua và note lại nhé. 1. Chuối Chứa nhiều kali và magiê, chuối hạn chế chứng đầy hơi do thực phẩm chế biến mặn gây ra. Chuối cũng làm tăng sự trao đổi chất của

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT