BẠN ĐANG GIẢM CÂN – ĐỪNG LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY

Có rất nhiều lý do khiến một người gặp khó khăn trong việc giảm cân và duy trì ổn định cân nặng. Có vô vàn những lý do khiến chúng ta gặp trở ngại trong quá trình này nhưng bài viết này sẽ chỉ liệt kê một vài tác nhân tiêu biểu.

 

Ăn quá nhiều thực phẩm chế biến

Thực tế có hàng ngàn nghiên cứu cho thấy về tác hại của đồ ăn chế biến sẵn với sức khỏe con người. Tuy nhiên, ta lại dễ dàng bắt gặp những người ăn kiêng đang tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm chế biến.

 

Mọi người và đặc biệt là những người đang ăn kiêng đều biết rõ điều đó và có kiến thức rất tốt về phân biệt các loại thực phẩm này. Tuy nhiên, chúng ta không kiếm soát bản thân mình tốt như ta suy nghĩ. Nói một cách chính xác từ quan điểm về chất béo trong cơ thể, thực phẩm chế biến đơn giản là cám dỗ chúng ta. Chúng giàu calo và SIÊU dễ ăn quá nhiều. Mặt khác, thực phẩm này chứa toàn các chất gây no và tự nhiên hạn chế lượng thức ăn bạn có thể ăn.

 

Để chứng minh điều này, một nghiên cứu đã được thực hiện trong đó cả hai nhóm được phép ăn bao nhiêu tùy thích. Một nhóm bao gồm thực phẩm đã qua chế biến và nhóm còn lại ăn thực phẩm nguyên chất. Vào cuối cuộc nghiên cứu, sự khác biệt LỚN NHẤT là những người ăn thực phẩm chế biến đã ăn nhiều hơn trung bình 500 calo so với khi họ chuyển sang nhóm thực phẩm toàn phần.

 

Khi tôi bắt đầu một khách hàng ăn kiêng, 500 calo mỗi ngày là mức thâm hụt mà chúng tôi bắt đầu để giảm béo. Điều này đặt chúng ta ở mức thâm hụt 3500 calo mỗi tuần. Nếu chỉ đơn giản là chuyển sang thực phẩm chế biến sẵn khiến bạn ăn trở lại 500 calo một cách tự nhiên, thì không có kết quả giảm cân nào xảy ra với bạn. Bám sát thực phẩm toàn phần và rất có thể bạn sẽ thấy cân nặng giảm đi mà không cần phải tính lượng calo.

Phụ thuộc quá nhiều vào Cardio

 

Chế độ tập luyện đầu tiên của mọi người khi giảm cân là tăng cường tim mạch. Bạn tập 3 ngày một tuần và xem bạn đốt cháy bao nhiêu calo và giảm bao nhiêu cân, bạn cho rằng tập luyện như vậy càng nhiều càng tốt. Vì vậy, bạn tập các bài cardio đến 7 ngày một tuần. Vấn đề với điều này là tất cả đều nhanh chóng ít tác dụng.

 

Đối với những người mới bắt đầu, bạn càng tập nhiều tim mạch thì lượng calo đốt cháy càng ít khi bạn làm trong thời gian dài và tần suất đều đặn. Đó là cách cơ thể tối ưu hóa hiệu suất của bạn. Cardio cũng không phải là một tác nhân kích thích xây dựng cơ bắp đủ mạnh, vì vậy nó cũng sẽ gửi tín hiệu (khi bị hạn chế calo) để đốt cháy cơ và giữ mỡ. Cơ bắp cần calo để tồn tại. Nếu bạn không cung cấp calo, thì bạn cần cung cấp một tác nhân kích thích bên ngoài để buộc cơ thể phải giữ nó.

 

Cardio cũng không đốt cháy nhiều calo như bạn nghĩ trong bao nhiêu thời gian bạn bỏ ra. Một buổi tập 60 phút tốt nhất là 500 calo. Con số đó có vẻ nhiều, nhưng chúng ta cũng hãy nghĩ xem việc ăn lại đó dễ dàng như thế nào. Cho rằng bạn chỉ chạy trong một giờ, bạn chắc chắn sẽ đói hơn nhiều so với việc bạn chỉ trừ 500 calo khỏi chế độ ăn kiêng của mình và thay vào đó là đi bộ. Nó cũng sẽ không đủ bền vững thành một thói quen để bạn duy trì. Bạn định chạy 5-6 ngày một tuần trong bao lâu?

Không thực hiện đúng kích thích

Tôi đã đề cập đến điều này trước đây. Kết hợp một thói quen rèn luyện sức đề kháng liên quan đến một số hình thức tiến triển sẽ cung cấp tín hiệu cần thiết để giữ cơ bắp của bạn. Nâng tạ, không giống như cardio, cũng giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi. Bạn càng có nhiều cơ bắp, bạn càng đốt cháy nhiều calo.

 

Đảm bảo tập luyện 2-3 ngày một tuần. Đó có thể là một buổi tập toàn thân trong đó bạn chọn các bài tập với số lần lặp lại trong khoảng 5-20 lần.

Ăn quá ít

Tương tự như vấn đề về tim mạch, nhiều bạn nghĩ ăn quá ít sẽ giảm cân thành công. Chắc chắn bạn sẽ giảm được cả tấn cân nặng khi áp dụng phương pháp này. Và kết quả là bất cứ ai có cân nặng cần giảm sẽ đạt đến điểm mà quá trình trao đổi chất của họ chậm lại do thiếu calo dẫn đến việc giảm cân cuối cùng bị đình trệ. Hormone đói của bạn sẽ hoạt động như liên tục, năng lượng của bạn sẽ thấp và bạn sẽ phải chịu đựng rất sớm khi bắt đầu ăn kiêng và cảm thấy như mình đã thất bại. Đừng ăn ít đến mức khiến bạn có nguy cơ mất tỉnh táo. 

Đừng Thay Đổi Quá Sớm

Nếu có thể bạn nên tập thói quen theo dõi cân nặng của mình vào mỗi buổi sáng. Bằng cách theo dõi cân nặng của bạn mỗi ngày, bạn học cách trở nên khách quan về dữ liệu. Nếu tất cả những gì bạn làm là cân một lần một tuần và điều đó xảy ra vào tuần đó, bạn giữ nhiều nước hơn và nặng hơn 5 pound, bạn sẽ cho rằng chế độ ăn kiêng của mình không hiệu quả và thực hiện một sự thay đổi mạnh mẽ. Nếu bạn theo dõi nó hàng ngày, bạn sẽ nắm bắt được kết quả rõ ràng hơn và bạn sẽ có những điều chỉnh để thay đổi và thích ứng kịp thời.

 

Đừng thực hiện bất kỳ thay đổi sâu sắc nào mà không theo dõi nó kĩ lưỡng. Tất cả các quyết định nên được thực hiện trên cơ sở hàng tuần. Bạn nên cân nhắc ÍT NHẤT 1-2 tuần trước khi quyết định rằng chế độ của mình không hợp lý và thay đổi.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giảm cân dù đã thử nhiều cách khác nhau. Bạn nên cân nhắc về việc có một chuyên gia đồng hành cùng bạn. UPFIT cung cấp dịch vụ huấn luyện viên cá nhân cao cấp, với đội ngũ huấn luyện viên chuyên môn hàng đầu luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình chinh phục mục tiêu sức khỏe dài hạn. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể truy cập 0325 406 661 các huấn luyện viên của chúng tôi sẽ liên lạc và tư vấn cho bạn.

Tham khảo thêm:

Xem thêm

[COMING SOON] UPFIT NEW CENTER – UPFIT CRESCENT PLAZA

Tọa lạc tại tầng 3 Crescent Plaza, 105 Tôn Dật Tiên, Tân Phú, Quận 7, TP.HCM, UPFIT Crescent Plaza, cơ sở mới của UPFIT nằm ở vị trí đắc địa ngay trung tâm sầm uất. Tận hưởng không gian sang trọng và đẳng cấp trong khu phức hợp cao cấp Crescent, phòng tập này cung

Đường không béo nhưng vẫn béo??

Chắc chắn bạn đã nghe đâu đó về đường ăn kiêng, đường không béo, đường dành cho người có bệnh lý tiểu đường hay chỉ đơn giản là đường không calo. Hãy cùng UPFIT tìm hiểu nó có thật sự tốt? Đường không béo là như thế nào? Đường ăn kiêng là một chất làm

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT

Experience the best at UPFIT