5 Lợi ích khi tập cùng HLV cá nhân

Nếu bạn đang muốn nâng cao thể lực của mình hoặc đang có một mục tiêu tập luyện cụ thể, bạn có thể cân nhắc việc tập luyện cùng HLV cá nhân.

Cho dù bạn là người mới tập thể dục hay đã tập lâu năm thì việc tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu về sức khỏe và thể chất của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận là người có đủ trình độ và khả năng để hướng dẫn các chương trình tập thể dục an toàn và hiệu quả cho khách hàng. Nói cách khác, HLV cá nhân sẽ giúp bạn rèn luyện sức khỏe và thực hiện các thay đổi khác trong lối sống để đạt được mục tiêu về thể chất của bạn.

Hãy cùng xem qua 5 lý do tại sao bạn nên tập luyện cùng HLV cá nhân dưới đây.

1. Giúp bạn có trách nhiệm với việc tập luyện hơn

Một trong những phần thách thức nhất đối với việc duy trì thói quen tập luyện chính là duy trì việc luyện tập – thực hiện và duy trì  các bài tập một cách nhất quán.

Tập luyện với huấn luyện viên cá nhân sẽ mang lại cho bạn động lực – dù trực tiếp hay trực tuyến. Bạn cũng có thể thấy mình tập chăm hơn khi có huấn luyện viên ở bên cạnh so với khi tập luyện một mình. 

Cũng như câu nói “Nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”. Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn càng có nhiều sự ủng hộ đối với các mục tiêu về sức khỏe và thể chất, thì bạn càng có nhiều khả năng thành công hơn.

Tập cùng huấn luyện viên giúp bạn có trách nhiệm với việc tập luyện hơn
Bạn cũng có thể thấy mình tập chăm hơn khi có huấn luyện viên ở bên cạnh so với khi tập luyện một mình. 

2. Giúp thiết lập mục tiêu

Bạn đã bao giờ đặt ra một mục tiêu quá lớn chẳng hạn như giảm 9 kg hoặc tập luyện cho một cuộc chạy marathon trong một thời gian ngắn? Hoặc có thể bạn hoàn toàn không có thói quen đặt mục tiêu.

Một huấn luyện viên cá nhân có thể giúp bạn đặt ra các mục tiêu thực tế và có thể đạt được dựa trên kinh nghiệm và khả năng cá nhân của bạn, giúp bạn tiến bộ trong suốt chặng đường.

Và ngay cả khi bạn chỉ muốn tập luyện để tăng cường sức khỏe, tự đặt ra một mục tiêu bất kể lớn hay nhỏ, có thể là một yếu tố quan trọng giúp bạn duy trì động lực tập luyện.

Một huấn luyện viên cá nhân có thể giúp bạn đặt ra các mục tiêu thực tế
Một huấn luyện viên cá nhân có thể giúp bạn đặt ra các mục tiêu thực tế

3. Bạn sẽ nhận được một kế hoạch tập luyện dành riêng cho bạn 

Bạn có thể dễ dàng tìm được tất cả bài tập và chương trình luyện tập trên google nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả đều phù hợp với bạn. Huấn luyện viên cá nhân sẽ đảm bảo rằng bạn có một chương trình tập luyện cá nhân mà sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Ví dụ, sau buổi kiểm tra thể lực ban đầu với huấn luyện viên của bạn, họ nhận thấy rằng tay trái của bạn yếu hơn tay phải – mà bạn không biết. Sự mất cân bằng này đang khiến bạn phải bù đắp trong nhiều động tác và bài tập hàng ngày, điều này càng làm trầm trọng thêm tình trạng mất cân bằng.

Để giải quyết vấn đề này, huấn luyện viên của bạn sau đó sẽ kết hợp các động tác đơn dành cho chân phải vào bài tập của bạn, cho phép bạn điều chỉnh sự mất cân bằng này và làm cho cơ thể bạn mạnh mẽ đồng đều hơn. 

Sau buổi kiểm tra thể lực ban đầu với huấn luyện viên của bạn, họ có thể nhận thấy các phần cơ không đồng đều

4. Lịch trình và bài tập linh hoạt

Bạn có thể gặp trực tiếp huấn luyện viên cá nhân tại phòng tập 2 buổi, 3 buổi hay thậm chí là 5 buổi một tuần – miễn sao việc luyện tập phù hợp với lịch trình của bạn. Nếu bạn quá bận bạn có thể tập cùng với HLV ngay tại nhà hoặc tập trực tuyến (Online) . HLV của bạn sẽ thiết kế một  buổi tập hiệu quả cho dù bạn chỉ có 20 đến 30 phút để tập.

Nếu bạn quá bận bạn có thể tập cùng với HLV ngay tại nhà hoặc tập trực tuyến (Online)
Nếu bạn quá bận bạn có thể tập cùng với HLV ngay tại nhà hoặc tập trực tuyến (Online)

5. Tập luyện cho cả sức khỏe tinh thần của bạn

Huấn luyện viên cá nhân có thể trợ giúp về một số khía cạnh về sức khỏe tinh thần của bạn.

Đầu tiên, có một nghiên cứu cho biết rằng việc hoạt động thể chất có tác động tích cực đối với các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo lắng.

Tập thể dục làm tăng lưu thông máu lên não, giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng và chức năng nhận thức tổng thể. Tập luyện với một huấn luyện viên một cách nhất quán sẽ giúp bạn gặt hái được những lợi ích này.

Thêm vào đó, một huấn luyện viên cá nhân giỏi sẽ quan tâm đến cuộc sống của bạn – gia đình, sự nghiệp, những thử thách của bạn – và có thể trở thành một người bạn tâm giao. Biết rằng ai đó đang ở phía sau của bạn và cổ vũ cho bạn, không chỉ trong phòng tập mà còn ở ngoài đời sống sẽ mang lại cho bạn cảm giác tốt hơn.

Một huấn luyện viên cá nhân giỏi sẽ quan tâm đến sức khỏe tinh thần của bạn
Một huấn luyện viên cá nhân giỏi sẽ quan tâm đến cả sức khỏe tinh thần của bạn

Xem thêm

Giảm mỡ bụng chỉ với 20 phút tập luyện tại nhà !

Có ngay cơ bụng săn chắc chỉ với việc tập luyện tại nhà, tại sao không? Đúng vậy, ngay cả khi ở nhà, tất cả những gì bạn cần để tạo ra một bài tập cơ bụng hiệu quả là kết hợp các bài tập nhắm vào cả bốn nhóm cơ chính ở vùng giữa

Chương trình luyện tập cao cấp từ UPFIT

Chương trình luyện tập cao cấp từ UPFIT là gì? Một chương trình luyện tập thiết kế đặc biệt dành cho những cá nhân luôn hướng tới kết quả cao, hiệu suất cao. Đây là một chương trình quản lý phong cách sống với cách tiếp cận đặc biệt hướng tới lối sống hiệu suất

Thế Nào Là một Giấc Ngủ Ngon

  Bạn có biết giấc ngủ có tầm quan trọng ảnh hưởng đến mặt thể chất và tinh thần của bạn? Nhưng, làm sao bạn có thể biết rằng bạn đang có một giấc ngủ ngon và đủ. Trung bình, một người lớn nên dành 7 -9 tiếng để ngủ mỗi đêm là tốt nhất,

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT

Experience the best at UPFIT