CÓ PHẢI PHỤ NỮ KHÓ GIẢM CÂN HƠN ĐÀN ÔNG?

Sự thật hơi khốc liệt nhưng chúng ta cần chấp nhận rằng phụ nữ khó giảm cân hơn nam giới một chút. Nhưng các bạn nữ đừng lo lắng, điều này không có gì quan trọng. Bạn có khả năng nhìn nhận và đánh giá chính xác những gì bạn muốn. Chỉ có một số điều bạn cần chú ý. Nhưng trước tiên, về mặt khoa học, đây là lý do tại sao nữ giới khó giảm cân hơn một chút.

Các tế bào mỡ của nữ giới giải phóng ít chất béo hơn vào máu trong khi tập thể dục, điều này ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa nhiên liệu (chất béo) khi nghỉ ngơi ở nam giới nhiều hơn so với nữ giới. Trên hết, nam giới có khối lượng cơ bắp nhiều hơn một cách tự nhiên, giúp họ đốt cháy calo hiệu quả hơn ngay cả khi nghỉ ngơi.

Tuy nhiên câu chuyện chỉ nên dừng lại ở nguyên nhân này, các bạn đừng quá lo lắng vì tăng thêm một chút nỗ lực sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này dễ dàng.

Trước khi đề cập nhiều hơn, hãy nói về những điều không nên làm khi phụ nữ giảm cân.

Không có gì là lạ khi phụ nữ bị thu hút bởi các bài tập aerobic để trông đẹp và quyến rũ. Vấn đề này bắt đầu tồi tệ khi họ kết hợp điều đó với việc hạn chế calo nghiêm ngặt. Sự kết hợp này cho ra một kết quả tồi tệ. Một khi bạn bắt đầu cắt bỏ ngay lập tức toàn bộ nhóm thực phẩm… và giảm đáng kể lượng calo nạp vào để giảm cân nhanh hơn, bạn đang bắt đầu chơi đùa với sức khỏe của mình. Cách tiếp cận này dẫn đến chế độ ăn kiêng yo-yo, thuật ngữ chỉ những người giảm cân rồi tăng cân trở lại — thậm chí còn nhiều hơn trước do một hệ thống không bền vững. Và ngay cả khi chúng nhỏ lại trong khoảng thời gian ngắn đó, thì trông nó cũng không ổn. Bất kỳ cơ bắp nào họ đang có đều biến mất.

Bây giờ chúng ta đã biết được nguyên nhân, đây là những gì phụ nữ nên làm để giảm béo.

  • Kết hợp 3 buổi tập toàn thân một tuần, vận động cường độ thấp hàng ngày và giảm nhẹ lượng calo. Đây là cách nhanh nhất, đơn giản nhất để chị em có được thân hình chuẩn như mong muốn.
  • Phụ nữ, giống như nam giới, nên thực hiện các bài tập tổng hợp lớn như squats, deadlifts và press như nền tảng của chương trình tập luyện. Mục tiêu là trở nên mạnh mẽ trong những chuyển động này trong khi vẫn duy tư thế gốc. Cắt bỏ các buổi chạy dài 2 giờ và các lớp học 5 lần một tuần. Thay vào đó, hãy ưu tiên đạt được chuyển động cường độ thấp nhất có thể. Những lợi ích về thể chất thật tuyệt vời, nhưng có lẽ những lợi ích về tinh thần rõ rệt hơn. Bật một số giai điệu hay hoặc podcast mà bạn yêu thích và đi bộ.
  • Về phần thức ăn, hãy thử giảm lượng calo nạp vào chỉ vài trăm. Bạn có thể cần theo dõi lượng calo của mình trong vài tuần và từ từ cắt giảm một số. Như đã nói trước đó, làm quá nhiều và quá nhanh là điều tồi tệ nhất cho sức khỏe của bạn. Chế độ ăn kiêng khắc nghiệt thường dẫn đến “Làm hỏng sức khỏe dài hạn”. 
  • Hãy nhớ rằng, những thay đổi dù nhỏ trong lối sống cũng luôn dẫn đến kết quả tốt hơn. Những thay đổi lớn và thử hàng ngàn thứ cùng một lúc không bao giờ hiệu quả. Hãy xây dựng một lối sống lành mạnh mà bạn có thể duy trì lâu dài và không dựa vào những cách khắc phục nhanh chóng khiến bạn phải chạy vạy khắp nơi.

Tổng kết

Cuối cùng, vẫn phải nhắc lại phụ nữ sẽ gặp khó khăn hơn một chút để giảm cân so với nam giới. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể có được thân hình mơ ước để bạn có thể đi lại tự tin và cảm thấy gợi cảm. Lời khuyên trên nghe có vẻ quá đơn giản, nhưng bạn không cần phải phức tạp hóa mọi thứ lên.

Rèn luyện thể dục thể thao với cách tiếp cận toàn thân 3 lần mỗi tuần và cường độ mạnh hơn trong các động tác tổng hợp. Giảm nhẹ lượng calo. Thêm vào đó, chuyển động cường độ thấp hàng ngày. Xây dựng một cơ thể khỏe mạnh là những thay đổi nhỏ cho đến khi chúng hình thành bản chất thứ hai trong bạn. Bắt đầu với những điều trên, và chúng tôi tin chắc bạn sẽ hài lòng với kết quả mà bạn đạt được.

Liên lạc ngay với Upfit qua số điện thoại 0325 406 661 để đạt các huấn luyện viên cá nhân chúng tôi liên lạc và tư vấn ngay!

Tham khảo thêm:

Xem thêm

[COMING SOON] UPFIT NEW CENTER – UPFIT CRESCENT PLAZA

Tọa lạc tại tầng 3 Crescent Plaza, 105 Tôn Dật Tiên, Tân Phú, Quận 7, TP.HCM, UPFIT Crescent Plaza, cơ sở mới của UPFIT nằm ở vị trí đắc địa ngay trung tâm sầm uất. Tận hưởng không gian sang trọng và đẳng cấp trong khu phức hợp cao cấp Crescent, phòng tập này cung

Đường không béo nhưng vẫn béo??

Chắc chắn bạn đã nghe đâu đó về đường ăn kiêng, đường không béo, đường dành cho người có bệnh lý tiểu đường hay chỉ đơn giản là đường không calo. Hãy cùng UPFIT tìm hiểu nó có thật sự tốt? Đường không béo là như thế nào? Đường ăn kiêng là một chất làm

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT

Experience the best at UPFIT