7 LÝ DO NÊN TẬP THỂ DỤC TẠI NHÀ THAY VÌ PHÒNG TẬP GYM

7 lý do nên tập thể dục tại nhà

Có những lúc chúng ta không thể đến phòng tập thể dục để tập luyện vì bận rộn hoặc có một lịch trình dày đặc. Có thể bạn chỉ đơn giản là không muốn đến với một phòng tập thể dục quá đông. Có thể một số người cảm thấy ổn khi tập chung với nhiều người nhưng phần khác lại cảm thấy thích hợp với việc tập một mình tại nhà hơn.

Hãy cùng UPFIT xem những lợi ích của việc tập tại nhà nhé:

1. Tiết kiệm tiền bạc

Với sự đa dạng của các bài tập cardio và body-weight (dùng sức nặng cơ thể) dễ thực hiện tại nhà. Nhiều người đam mê tập thể dục tại nhà thích trang bị thêm một số thiết bị đa năng như tạ, dây kháng lực, thảm tập yoga. Chỉ cần sự kiên trì và duy trì niềm hứng thú tập luyện, tin chắc rằng dù bạn tập tại nhà hay ở phòng tập thì vẫn mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Nhưng tập tại nhà vẫn giúp bạn tiết kiệm kha khá đấy!

2. Tiết kiệm thời gian

Theo đúng nghĩa đen, bạn có thể lăn ra khỏi giường, tập luyện và có nhiều thời gian cho một bữa ăn ngon sau khi tập luyện trước khi bắt đầu ngày mới. Bạn có thể trở về nhà sau giờ làm việc, tập thể dục và thưởng thức bữa tối tại nhà trước khi thư giãn vào buổi tối.

3. Không có đám đông

Mặc dù hầu hết các phòng tập thể dục thương mại đều cung cấp nhiều loại thiết bị tốt, nhưng đồng thời cũng có rất nhiều người khác cũng muốn sử dụng. Nếu bạn là người tập thể dục vào giờ cao điểm, bạn không chỉ chiến đấu với đám đông trong phòng tập thể dục mà còn thường xuyên phải đối phó với họ ở bãi đậu xe và trong phòng thay đồ.

4. Tập trung vào bài tập của bạn

Có thể có rất nhiều phiền nhiễu tại phòng tập thể dục. Mọi thứ, từ những người muốn trò chuyện đến anh chàng “bạn có thể cho tôi một chỗ không”. Ở nhà, không ai làm phiền bạn, vì vậy bạn sẽ có thể tập trung tốt hơn vào thói quen tập luyện của mình cũng như việc tập luyện hiệu quả hơn.

5. Âm nhạc

Âm nhạc có thể là một yếu tố thúc đẩy rất nhiều khi tập thể dục, và ở nhà cho phép bạn nghe bất cứ thứ gì bạn muốn và ở mức âm lượng bạn muốn. Và bạn không cần phải đeo những chiếc tai nghe phiền phức cứ rơi ra khi bạn vận động!

6. Mặc những gì bạn muốn

Ở nhà, không ai sẽ quan tâm đến việc bạn đang mặc chiếc áo phông tối qua cùng chiếc quần cũ. 

Tập thể dục tại nhà cho phép bạn mặc bất cứ thứ gì bạn muốn mà không bị đánh giá, những cái nhìn chằm chằm khiến bạn bị phân tâm và khó chịu.

7. Ít vi khuẩn

Các phòng tập thể dục thương mại chứa đầy vi khuẩn, từ thiết bị hỗ trợ tim mạch đến ghế và tạ.Ở nhà, ít nhất bạn có thể biết ai đã sử dụng thiết bị và có thể kiểm soát mức độ sạch sẽ của dụng cụ tập luyện.


Đồng thời nếu bạn muốn tập luyện tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Lay hoay với lịch tập và dinh dưỡng, bạn có thể cân nhắc dịch vụ huấn luyện viên tại nhà được cung cấp bởi UPFIT!

tập tại nhà cùng hlv upfit

Xem thêm

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG HOÀN HẢO KHÔNG HỀ TỒN TẠI

Chắc chắn bạn đã đọc vô số các bài viết về “các chế độ ăn kiêng thần kỳ”. Tất cả các chế độ ăn kiêng này có xu hướng cho bạn thấy được kết quả nhanh chóng bằng cách hạn chế nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, thường yêu cầu bạn loại bỏ hoàn toàn

Tập tạ bao lâu ở tuổi 40

Tuổi 40 – Tập tạ bao nhiêu một tuần là đủ?

  Nếu bạn bấm vào bài đọc này, chúng tôi tin chắc với bạn hai điều. Một, bạn đang hơn 40 tuổi… và thứ hai, bạn đang muốn tiếp tục duy trì và cải thiện cơ thể mình dù đang đối mặt với sự lão hoá. Điều trước tiên…. Tần suất bạn có thể tập

BẠN ĐANG GIẢM CÂN – ĐỪNG LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY

Có rất nhiều lý do khiến một người gặp khó khăn trong việc giảm cân và duy trì ổn định cân nặng. Có vô vàn những lý do khiến chúng ta gặp trở ngại trong quá trình này nhưng bài viết này sẽ chỉ liệt kê một vài tác nhân tiêu biểu.   Ăn quá

LÝ DO PHỤ NỮ THƯỜNG TRÁNH ĐẾN PHÒNG GYM!

Nhiều người trong chúng ta thường cảm thấy lo lắng khi bước vào phòng Gym, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu và các chị em phụ nữ. Để có động lực và đi đến phòng tập mỗi ngày là một việc khá khó khăn.  Có thể thấy rằng rất nhiều người trong

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT