Đầu tư vào sức khỏe của bạn: Tại sao lại quan trọng?

Có nhiều cách để bạn đầu tư vào cuộc sống và việc đầu tư vào sức khỏe nên được đặt lên hàng đầu. Sau tất cả, không có gì tốt hơn một cơ thể khỏe mạnh. Hiện tại sức khỏe của bạn có tốt hay không, không quan trọng nữa mà bạn nên lên kế hoạch thông minh để đảm bảo rằng sức khỏe của bạn không xấu đi từng ngày. Những thay đổi về sức khoẻ chuyển biến rất nhanh chóng, vì vậy điều quan trọng là phải duy trì nó trong khi bạn có thể kiểm soát. Có nhiều cách để làm điều này, bao gồm tập thể dục, có một chế độ ăn uống lành mạnh và có những thói quen tốt như ngủ đúng giờ, nhưng điều quan trọng là bạn phải có một người hướng dẫn bên cạnh để giúp sức khỏe của bạn theo đúng hướng.

Duy trì sức khỏe tốt giúp cơ thể khỏe mạnh như thế nào?

Khi bạn đầu tư vào sức khỏe của mình, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, cho phép cơ thể bạn chống lại vi khuẩn mà bạn tiếp xúc.

Một lối sống lành mạnh có thể dẫn đến một cuộc sống cân bằng về tinh thần. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có lối sống lành mạnh hơn được biết là có nhiều hạnh phúc hơn và ít dấu hiệu trầm cảm hơn. Nếu bạn có vấn đề sức khỏe gây ảnh hưởng lâu dài, sức khỏe tâm lí của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn, gây ra các dấu hiệu trầm cảm, lo lắng hoặc bệnh tâm thần, vì vậy tốt nhất là bạn nên lên kế hoạch cải thiện để ngăn chặn những vấn đề sức khỏe này xảy ra.

Nên đến bệnh viện hàng năm khám sức khoẻ và gặp bác sĩ chăm sóc đánh giá sức khoẻ của bạn để bảo đảm bạn không có vấn đề sức khoẻ nào. Tuỳ theo độ tuổi của bạṇ, các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khoẻ để phát hiện những bất thường. Đi khám sức khỏe là một biện pháp ngăn ngừa tốt cho sức khỏe của bạn.

Nếu bạn cảm thấy đã đến lúc thay đổi sức khoẻ theo chiều hướng tốt lên, hãy bắt đầu ngay hôm nay. Phòng ngừa là chìa khóa, nhưng không bao giờ là quá muộn để bạn bắt đầu duy trì sức khỏe của mình. Nếu bạn bắt tay cải thiện sức khoẻ ngay bây giờ, kết quả sẽ được đền đáp vì bạn sẽ sống một cuộc sống lâu hơn và hạnh phúc hơn với những người thân yêu của mình.

 5 lý do bạn nên đầu tư vào sức khỏe của mình

Sức khỏe tốt có thể giảm chi phí chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe kém có thể khiến bạn kém năng suất và sa sút tinh thần. Thêm vào đó, việc dùng thuốc trong thời gian dài có thể rất tốn tiền bạc của cải và áp lực tài chính đến từ tiền viện phí và những chi phí khác còn đáng sợ hơn cả bệnh tật. Nếu bạn muốn giảm thiểu các yếu tố nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, hãy cải thiện sức khỏe và tuân theo một số lựa chọn lối sống lành mạnh mà bạn có thể thực hiện.

Cuộc sống lành mạnh có nghĩa là có nhiều thời gian hơn để dành cho những người thân yêu của bạn

Khi bạn chăm sóc bản thân, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích lâu dài về sức khoẻ. Tóm lại, bạn nên giành nhiều thời gian bổ ích cho những người thân yêu của mình hãy đảm bảo rằng bạn cũng cung cấp cho họ những cách để giữ gìn sức khoẻ . Khi cả gia đình dành thời gian quây quần bên nhau, thì hãy dành những thời gian bổ ích đó để cùng nhau trò chuyện thay vì lãng phí thời gian cho điện thoại.

Lối sống lành mạnh có thể ngăn ngừa bệnh tật

Hầu hết các bệnh ngày nay là do lối sống thay vì do di truyền. Điều này có nghĩa là thực phẩm bạn ăn, uống và các thói quen không lành mạnh khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong nhiều năm tới. Nguyên nhân của bệnh có thể khác nhau, nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống năng động là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn đầu tư cho sức khỏe của bạn ngày hôm nay, bạn sẽ có một sức khoẻ tốt và ngăn ngừa bệnh tật trong tương lai.

Sức khoẻ tốt có thể tăng năng suất trong công việc

Hầu hết các bệnh ngày nay là do lối sống thay vì do di truyền. Điều này có nghĩa là thực phẩm bạn ăn, uống và các thói quen không lành mạnh khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong nhiều năm tới. Nguyên nhân của bệnh có thể khác nhau, nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống năng động là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn đầu tư cho sức khỏe của bạn ngày hôm nay, bạn sẽ có một sức khoẻ tốt và ngăn ngừa bệnh tật trong tương lai.

Sức khỏe kém có thể giảm chất lượng cuộc sống của bạn

Ảnh hưởng của sức khỏe kém gây bất lợi cho cuộc sống của bạn. Hãy tưởng tượng một người bị đột quỵ trong nhiều năm. Họ luôn gắt gỏng, cảm thấy buồn chán, cáu kỉnh và vô vọng khi ngồi trên giường bệnh hoặc xe lăn. Bạn thậm chí không thể tận hưởng chuyến đi du lịch khi bị ốm. Số tiền mà bạn có bao gồm nhà cao cửa rộng những của cải quý giá đều trở nên vô vọng khi sức khoẻ của bạn không tốt.

Bởi vì niềm đam mê của cuộc sống đã qua đi, những người bị bệnh dành phần lớn thời gian để phàn nàn về những nỗi đau về tinh thần và thể chất mà họ đang phải chịu đựng. Những người trên giường bệnh không thể tận hưởng cuộc sống của họ. Do đó, bạn cần chú ý giữ gìn sức khỏe của mình trước khi quá muộn.

Nguồn :

https://www.lmh.org/news/2022-news/investing-in-your-health-why-is-it-important/

 

Xem thêm

Chương trình tập thể dục cho thanh thiếu niên

Tập thể dục giúp cải thiện cả sức khỏe tinh thần và thể chất, nhưng việc ít vận động hiện nay là điều thường thấy ở giới trẻ. Các dịch vụ tiện lợi như học trực tuyến , dịch vụ giao đồ ăn và các trò chơi điện tử có thể làm giảm đáng kể

Ba bài phối hợp vận động

Được hướng dẫn bởi Coach Ngọc Út Một trong tám yếu tố của thể chất toàn diện tại Upfit là phối hợp vận động. Ngoài việc tập cho sức mạnh, bạn cũng cần phối hợp các chuyển động để giúp cơ thể tập luyện sự thăng bằng, dẻo dai, linh hoạt. Cùng Coach Nguyen Ngoc

Thức ăn thừa giữ được bao lâu?

Trong mùa dịch này, việc trữ lại thức thức ăn thừa sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm hơn giảm lãng phí thực phẩm và tiết kiệm cả về mặt thời gian. Mặc dù tiết kiệm là điều thông minh, nhưng việc ăn thức ăn thừa đã để quá lâu trong hoặc ngoài tủ lạnh

6 Loại hạt giàu Protein để thêm vào chế độ ăn của bạn

  Các loại hạt là món ăn nhẹ ngon miệng, giàu protein hoặc có thể bổ sung trực tiếp vào bữa ăn. Ăn hạt tiện lợi và nhiều dưỡng chất, đặc biệt là đối với những người ăn ít hoặc không ăn các sản phẩm động vật. Ăn các loại hạt có thể giúp bạn

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT

Experience the best at UPFIT