CƠ CHẾ SINH HỌC KHI CHẠY BỘ – NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

chạy bộ

Khi Chạy Bộ Cơ Thể Chúng Ta Phản Ứng Như Thế Nào?

Bàn chân và cổ chân tạo nên một cấu trúc giải phẫu phức tạp gồm có 26 xương hình dạng không đều nhau, 30 khớp hoạt dịch, hơn 100 dây chằng và có 30 cơ tác động lên các phân đoạn. Tất cả các khớp bàn chân phải tương tác hài hòa và kết hợp với nhau để cơ thể con người vận động đi lại một cách trơn tru, nhất là khi chúng ta chạy.

Thế nên vì sao khi đi chân trần hay giẫm phải vật gì đó chúng ta đều cảm nhận được ngay mặc dù da bàn chân được cấu tạo rất dày – là do dưới lòng bàn chân luôn có một mạng lưới dây thần kinh cùng với các mạch máu và gân cũng hoạt động song song bên cạnh đó

Dưới Đây Là Một Số Điều Cần Xem Xét Khi Nói Đến Cơ Sinh Học Trong Chạy Bộ.

  • KHÔNG có bất kỳ kỹ thuật chạy hoàn hảo. Có một số kỹ thuật nhất định được biết đến để giảm lực ở một số khớp và nhóm cơ nhất định hoặc có thể cải thiện tính linh hoạt, nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả 100% vì khi lực giảm, lực có thể tăng ở các vùng khác.

  • Thay vì MỘT kỹ thuật chạy hoàn hảo, có một loạt biến thể chạy có thể chấp nhận được. Ví dụ như nhịp chạy từ 160 đến 185, thay vì CHỈ 180; hoặc các biến thể trong các kiểu đáp bằng chân vì nghiên cứu mới cho thấy xét cho cùng thì cú đánh bằng gót chân không thực sự kém hiệu quả hơn khi tiếp đất bằng bàn chân / bàn chân trước!. Chỉ khi người chạy có nguy cơ bị chấn thương hoặc nếu họ đã bị chấn thương, thì những trường hợp đó mới yêu cầu thay đổi kỹ thuật chạy ngay lập tức.

  • Việc thay đổi kỹ thuật chạy quá thường xuyên sẽ không thực sự cần thiết. Khi ai đó đang chạy theo một cách cụ thể mà không gặp bất kỳ vấn đề nào, thì sự thay đổi trong kỹ thuật sẽ thực sự gây ra sự kém hiệu quả trong thời gian ngắn và có khả năng chuyển lực lên các khớp / gân / cơ, làm tăng nguy cơ chấn thương do sử dụng quá mức như viêm gân hoặc hội chứng ma sát. Tốt nhất là nên điều chỉnh trong phạm vi chấp nhận, trừ khi bạn đang bị chấn thương và cần sửa đổi kỹ thuật để phục hồi.

  • Kỹ thuật chạy tất nhiên rất quan trọng, nhưng về hiệu suất và nguy cơ chấn thương còn được quyết định bởi những yếu tô như chương trình luyện tập về sự mạnh và sức bềnh. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem xét kỹ lưỡng những yếu tố đó trước khi chuyển sự tập trung vào kỹ thuật chạy của bạn.

Giảm Chấn Thương Trong Chạy Bộ

Xem thêm

Tập tạ bao lâu ở tuổi 40

Tuổi 40 – Tập tạ bao nhiêu một tuần là đủ?

  Nếu bạn bấm vào bài đọc này, chúng tôi tin chắc với bạn hai điều. Một, bạn đang hơn 40 tuổi… và thứ hai, bạn đang muốn tiếp tục duy trì và cải thiện cơ thể mình dù đang đối mặt với sự lão hoá. Điều trước tiên…. Tần suất bạn có thể tập

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN UPFIT

Luyện tập thể dục thường được xem như là 1 cách để giải quyết những vấn đề đã xảy ra với cơ thể hay sức khoẻ của bạn. Bạn có thể thấy điều này qua hàng trăm quảng cáo của các phòng tập, lớn hay nhỏ. Ở UPFIT hoàn toàn khác. Chúng tôi tin rằng

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG HOÀN HẢO KHÔNG HỀ TỒN TẠI

Chắc chắn bạn đã đọc vô số các bài viết về “các chế độ ăn kiêng thần kỳ”. Tất cả các chế độ ăn kiêng này có xu hướng cho bạn thấy được kết quả nhanh chóng bằng cách hạn chế nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, thường yêu cầu bạn loại bỏ hoàn toàn

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT

Experience the best at UPFIT