9 Xu Hướng Thể Dục Trong Năm 2021

Nếu năm 2020 đã dạy cho chúng ta bất cứ điều gì, thì đó là chính là sức khỏe là trên hết.

Ngoài nhiều thay đổi về mặt xã hội năm vừa rồi, cách chúng ta tập thể dục cũng thay đổi. Với việc ngày càng nhiều người ở nhà mà không đến phòng tập thể dục, khái niệm về tập luyện đã thay đổi đáng kể.

Với sự thay đổi nhanh chóng như vậy trong năm 2021, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự thay đổi hơn nữa trong văn hóa tập luyện.

Dưới đây là 9 xu hướng thể dục hàng đầu được dự đoán cho năm 2021.

Với những hạn chế về việc sử dụng phòng tập, người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tiếp tục đầu tư vào trải nghiệm luyện tập tại nhà.

1. Phòng tập gym tại nhà

Theo một cuộc thăm dò gần đây với 2.000 người của OnePoll, 75% người tin rằng việc giữ dáng ở nhà sẽ dễ dàng hơn. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu vào đầu năm 2020, 64% người được hỏi trả lời rằng họ quan tâm đến việc tập thể dục tại nhà hơn bao giờ hết.

Vì sự không chắc chắn của đại dịch tiếp tục kéo dài đến năm 2021, người ta dự đoán rằng hầu hết mọi người sẽ gắn bó với các bài tập thể dục tại nhà và biến không gian sống trở thành một phòng tập cá nhân.

Đáng chú ý, bạn có thể tập luyện tốt mà không cần mua thiết bị đắt tiền. Người Mỹ trung bình đã chi 100 đô la (2 triệu 3 VND) cho thiết bị tập thể dục tại nhà trong thời gian cách ly – ít hơn đáng kể so với thẻ tập luyện tại phòng gym.

Với một cặp tạ và dây kháng lực, bạn có thể lấy lại vóc dáng dễ dàng và phù hợp với túi tiền.

2. App tập luyện thể dục đơn giản hóa dụng cụ tập luyện

Mặc dù sử dụng phòng tập thể dục tại nhà phù hợp với một số người, nhưng nhiều người không có đủ không gian. Hơn thế nữa, bạn có thể tập luyện hiệu quả mà không tốn một xu nào.

Trong tương lai, hy vọng sẽ thấy nhiều người sử dụng các video YouTube và ứng dụng tập thể dục miễn phí để tự luyện tập. Nhiều bài tập trong số này yêu cầu thiết bị tối thiểu hoặc không cần thiết bị và sử dụng trọng lượng cơ thể.

3. Phòng tập gym trong nhà sang trọng

Việc đóng cửa phòng tập thể dục trong thời gian đại dịch đã dẫn đến doanh số bán thiết bị tập luyện cao cấp tăng vọt.

Trên thực tế, công ty sản xuất máy chạy bộ và xe đạp cố định Peloton đã tăng doanh số bán hàng 232% trong quý đầu tiên của năm 2020. Mặc dù những máy tập thể dục này khá đắt tiền, nhưng chúng cực kỳ phổ biến và được đánh giá cao.

Những khách hàng giàu có dự kiến ​​sẽ tạo ra các phòng tập thể dục tại nhà được trang bị đầy đủ, tùy chỉnh với các mặt hàng như máy chạy bộ cao cấp, xe đạp tĩnh, máy tập và gương tập.

Do sự quan tâm đến sức khỏe toàn thân tăng vọt, nhiều người đang tiếp cận thể dục như một phần của câu đố sức khỏe lớn hơn là một cách để tăng cường sức mạnh đơn thuần. Để đạt được mục tiêu đó, họ đang cân bằng giữa việc tập thể dục với các hoạt động phục hồi sức khỏe như ngủ và thiền.

4. Phục hồi

Khi mọi người trở nên hiểu biết hơn về việc tập luyện, họ có khuynh hướng sử dụng thời gian sau tập luyện để phục hồi nhanh hơn và nâng cao hiệu suất. Tiếp cận các công cụ phục hồi hàng đầu từng dành cho các vận động viên chuyên nghiệp và bác sĩ vật lý trị liệu.

Doanh số bán các sản phẩm làm dịu đau hoặc căng cơ, cải thiện tuần hoàn và tăng khả năng thư giãn dự kiến ​​sẽ tăng vào năm 2021, giống như năm trước.

Hơn nữa, mọi người ngày càng chú trọng đến sức khỏe toàn thân, bao gồm việc điều trị tất cả các khía cạnh của sức khỏe, chẳng hạn như tập thể dục, dinh dưỡng, giấc ngủ, căng thẳng và tịnh tâm.

Do đó, họ sẽ tìm kiếm các sản phẩm, ứng dụng và công cụ để giúp họ theo dõi tiến trình của mình, ngủ ngon hơn và cải thiện sức khỏe tổng thể.

5. Phụ Kiện

Các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh, máy đo nhịp tim…  đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua. Trên thực tế, người ta dự đoán rằng đến năm 2022, hơn 900 triệu người sẽ đeo các thiết bị này. Đến năm 2025, ngành công nghiệp này dự kiến ​​sẽ đạt giá trị hơn 70 tỷ USD.

Mọi người sẽ dựa vào các thiết bị để cung cấp thông tin chi tiết về sức khỏe, thói quen ngủ và phục hồi của họ, cùng với những lời khuyên được đưa ra thông qua các chỉ số cơ thể trên thiết bị.

6. Kết nối tinh thần – cơ thể

Trong quá trình diễn ra đại dịch, người ta bắt đầu quan tâm đến việc kết hợp tập thể dục và thư giãn tinh thần để giảm bớt căng thẳng. Những người đam mê thể dục đang tìm cách để tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần đồng thời thay vì hai hoạt động riêng biệt.

Do đó, yoga, pilate và các hoạt động thể chất khác đang trở nên phổ biến và dự kiến ​​sẽ trở thành một ngành công nghiệp trị giá 66 tỷ đô la vào năm 2027. Con số này bao gồm các lớp học, thiết bị và quần áo trực tiếp và online.

Ngày càng có nhiều động lực thúc đẩy việc tập thể dục có chủ đích hơn, tập trung vào hình thức và kích hoạt cơ bắp thay vì lướt qua các chuyển động của buổi tập một cách vô ý thức. Những thay đổi này có thể cải thiện chất lượng tập luyện và giữ cho tâm trí của bạn tập trung vào nhiệm vụ trước mắt 

7. Đào tạo online

Mặc dù giãn cách xã hội sẽ diễn ra trong suốt năm 2021 ở nhiều địa điểm, các Gymer đang tìm ra những cách mới để tập luyện và duy trì. Những hoạt động có thể kể đến như chương trình đạp xe kỹ thuật số tại nhà đến hay các cộng đồng tập luyện trực tuyến.

Người dùng có thể đăng nhập để thực hiện các bài tập trực tiếp hoặc được ghi chép trước do các huấn luyện viên thực sự dạy và chia sẻ sự tiến bộ 

Ngành công nghiệp này được dự báo sẽ trị giá 30 tỷ USD vào năm 2026.

8. Trò chơi điện tử mang tính vận động

Mặc dù các ứng dụng đào tạo đã phổ biến, ngành công nghiệp trò chơi điện tử cũng đang kết hợp cùng với thể dục vào các trò chơi bằng cách sử dụng chuyển động của cơ thể làm bộ điều khiển chính.

Bạn có thể chơi một mình, với bạn bè hoặc người lạ trực tuyến để có một buổi tập luyện vui vẻ.

9. Các hoạt động thể thao đơn lẻ

Ở trong nhà gần hết năm 2020 và bước sang năm mới là một kỳ tích đối với hầu hết chúng ta. 

Một xu hướng đến năm 2020 dự kiến ​​sẽ tiếp tục là các môn thể thao một mình, chẳng hạn như chơi gôn, đạp xe ngoài trời và lướt sóng.

Theo số liệu từ Golf Datatech, số vòng chơi trong tháng 8 năm 2020 đã tăng 20,6% so với năm trước. Đi xe đạp ngoài trời cũng có mức tăng tương tự, với doanh số bán xe đạp tăng 121%.

Lướt sóng đã thu hút được sức hút dọc theo bờ biển Đông và Tây của Hoa Kỳ như một môn thể thao đòi hỏi thể chất và tinh thần. Do đó, những môn thể thao đơn lẻ này có thể tiếp tục phát triển sau đại dịch như một cách để ra ngoài trong khi vẫn giãn cách xã hội.

Điểm mấu chốt

Vào năm 2021, bạn có thể mong đợi sẽ chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp thể hình.

Với công nghệ luôn thay đổi, ngành công nghiệp thể hình được kỳ vọng sẽ bắt kịp thời đại và cung cấp một cách tiếp cận được cá nhân hóa hơn đối với thể dục và sức khỏe.

Từ tập luyện tại nhà đến đào tạo ảo và theo dõi sức khỏe, năm 2021 hứa hẹn sẽ làm cho việc tập thể dục trở nên dễ tiếp cận và thú vị hơn cho tất cả mọi người.

Xem thêm

TẬP CƠ LÕI TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Nếu bạn không muốn đến phòng gym hoặc không có thời gian đến, hãy tập tại nhà cùng Coach @Nguyễn Ngọc Út nhé! Lợi Ích Tập Cơ Lõi Tại Nhà Các bài tập đơn giản này giúp săn chắc cơ lõi (cơ core). Đây là cơ trung tâm của toàn cơ thể bao gồm cơ

NHỮNG BÀI TẬP THỌN GỌN CHO PHÁI NỮ

“Tập thể dục là một phần quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và đề phòng các nguy cơ bệnh tật. Đối với phụ nữ, việc thường xuyên tập thể dục không chỉ giúp duy trì vóc dáng mảnh mai mà còn nâng cao tinh thần tự tin và hạn chế các dấu hiệu

TẬP LUYỆN GIÚP NÂNG CAO HIỆU SUẤT CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO

Tập thể dục có liên quan đến việc lãnh đạo? Khi chúng ta bị áp lực về thời gian và căng thẳng, đó chính xác là lúc chúng ta cần dành thời gian để tập thể dục. Một chương trình tập luyện được thiết kế kỹ càng sẽ giúp tối đa hoá hiệu suất làm

Chế độ ăn KETO: Thực phẩm cần ăn và thực phẩm cần tránh

Chế độ ăn Keto là gì? – Chế độ Ketogenic hay còn gọi là chế độ ăn Keto là một chiến lược ăn uống giúp bạn giảm tối đa việc hấp thụ lượng tinh bột (carbohydrate) và thay thế bằng các chất béo có lợi cho cơ thể nhằm mục đích đẩy mạnh sự trao

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT

Experience the best at UPFIT