6 ĐỘNG TÁC YOGA CHO NGƯỜI ĐẠP XE

yoga cho người đạp xe

YOGA CHO NGƯỜI ĐẠP XE

Khi đạp xe, mọi người đa số tập trung vào sức mạnh của chân. Đó cũng là một trong những điều mà những người tập yoga hướng đến. Ngoài ra, họ cũng cần tập trung vào sự linh hoạt và sức mạnh của lưng dưới.Phần lớn tư thế đạp xe thường cúi về phía trước ghi-đông, dẫn đến cơ hông luôn bị căng.

Nhiều tư thế yoga nhắm vào cơ gấp hông và lưng dưới để giúp cân bằng sức mạnh cơ bắp và ngăn ngừa chấn thương, ngoài ra còn giúp bạn tập trung vào hơi thở sâu và ổn định, buộc bạn phải hoạt động một cách nhịp nhàng. Rèn luyện cơ bắp theo nhịp điệu và học cách kiểm soát nhịp thở là hai khía cạnh rất quan trọng trong quá trình luyện tập và đua xe đối với bất kỳ người đạp xe hay vận động viên sức bền nào.

Dưới đây là một vài tư thế yoga rất có lợi cho người đạp xe:

Tư thế “Chaturanga”

Tư thế chống đẩy Chaturanga (hoặc thấp hơn) thường nhắm vào phần lưng trên, hông, bụng, cơ ngực trước ngực và cơ tam đầu của cánh tay. Chuyển động từ trên xuống dưới đẩy lên cũng là chuyển động tương tự như chuyển động giữ vào tay lái của xe đạp, đặc biệt là các loại xe đạp địa hình.

Tư thế chó ngửa mặt (Upward Facing Dog)

Tư thế “Chó ngửa mặt” (Upward Facing Dog) tác động nhiều vào phần lưng trên, vai và cánh tay để tăng sức mạnh nhưng cũng kéo căng phần trước của cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy yoga giúp cải thiện khả năng hô hấp bằng cách tăng khả năng giãn nở của thành ngực và thể tích phổi buộc phải tăng lên. Đây là một lợi ích lớn cho người đạp xe.

Tư thế chó úp mặt (Downward Facing Dog)

Động tác này kéo giãn phần hông, bắp chân, phần cơ lõi, cơ lưng dưới và gân kheo vì phải hoạt động nhiều khi đạp xe. Đây cũng là một tư thế sức mạnh khác cho cánh tay, vai và lưng trên. Động tác này giúp kéo căng các cơ dọc theo toàn bộ cột sống và mở khớp hông, đồng thời kéo căng bắp chân và cơ gân kheo.

Tư thế Chiến binh 1 (Warrior One)

Tư thế này thường diễn ra sau động tác Chó úp mặt và là một phần của loạt động tác khởi động Chào mặt trời. Bản thân động tác Chiến binh là một bài tập cốt lõi tuyệt vời với việc chuyển vai và nhấc một chân đưa về phía trước thành động tác Lunge, đồng thời nâng phần thân lên.

Ngoài ra tư thế này còn cố gắng tăng cường sức mạnh trong khi duỗi các cơ gập hông. Các bài tập chân đơn như này rất phù hợp với người đi xe đạp vì tính chất đạp xe là đạp từng chân một. Giữ tư thế này trong thời gian dài có thể là một động tác giúp chân khỏe hơn.

Tư thế Cân bằng cánh tay bên (Side Arm Balance)

Tư thế Cân bằng cánh tay bên (một bên cánh tay) là một điển hình về cách yoga rèn luyện mọi bộ phận của cơ thể. Cân bằng cánh tay bên tác động vào các cơ xiên, một phần quan trọng của sức mạnh từ cơ lõi.

Tăng cường sức mạnh cho nhóm cơ này hiếm khi được nhắc đến đối với người đi xe đạp nhưng chúng lại đóng một vai trò quan trọng giúp duy trì phong độ thích hợp khi đạp xe đường dài.

Tư thế Máy bay nghiêng cánh (Inclined Plane Pose)

Tư thế này có thể được đặt tên là căng cơ thân trước nhưng cũng là một bài tập sức mạnh cho phần sau của cơ thể, đặc biệt là phần lưng dưới. Những tư thế này mang lại lợi ích tuyệt vời cho những người đi xe đạp vì thường dành nhiều thời gian cúi người về phía trước, giúp ngăn ngừa chấn thương bằng cách tạo ra sự cân bằng cơ bắp.

Cho dù bạn sử dụng yoga như một bộ môn chính để rèn luyện sức mạnh hay chỉ tập luyện như một biện pháp bổ sung cho các hình thức rèn luyện sức mạnh khác, nó đều góp phần nâng cao hiệu suất tập luyện cho bạn.

Yoga bao gồm các chuyển động tĩnh và động giúp tăng cường sức mạnh cho tất cả các nhóm cơ, bao gồm cả những nhóm cơ chính dùng để đạp xe. Yoga còn giúp tạo ra cơ bắp săn chắc để ngăn ngừa các chấn thương và xây dựng hệ thống hỗ trợ chắc chắn hơn trong khi bạn đạp xe.

Xem thêm

8 Mẹo Giúp Bạn Cải Thiện Kỹ Thuật Chạy Bộ

Cải thiện dáng chạy có thể hỗ trợ kỹ thuật chạy tốt hơn, nhanh hơn, hiệu quả và thoải mái , đồng thời giảm lực tác động lên cơ thể và giảm nguy cơ chấn thương. 8 Điều Lưu Ý Để Hoàn Hảo Kỹ Thuật Chạy 1. Mắt Nhìn thẳng về phía trước từ 20

ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG CỦA TẤT CẢ CÁC CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG

Hiện nay có rất nhiều phương pháp ăn kiêng khác nhau mà ta có thể kể tên như là Low carb, Keto, Paleo, Intermittent Fasting 16/8…nếu bạn đang bối rối không biết đâu mới là phương pháp ăn kiêng phù hợp với bản thân thì hãy để Upfit giúp bạn một tay. mặc dù phương

7 cách thực tế để ăn ít thực phẩm chế biến hơn

Thực phẩm đã qua chế biến là những thực phẩm nào đã được đóng hộp, nấu chín, đông lạnh, tiệt trùng hoặc đóng gói. Bạn có thể thưởng thức nhiều loại thực phẩm đã qua chế biến, như rau đóng hộp, trái cây đông lạnh và các sản phẩm từ sữa tiệt trùng, như một

TẬP LUYỆN ĐỂ THÀNH CÔNG

Tác giả: Caleb Lee – Trưởng Huấn Luyện Viên của Upfit Bạn có tự hỏi những người thành công thường có điểm chung là gì không? Warren Buffet, Obama, Mark Zuckerberg, Tim Cook … họ đều tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên và đều coi đó là phần không thể thiếu đối với thành

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Log In

Don’t have an account?

Experience the best at UPFIT