Untitled-1

9 Cách đơn giản để truyền cảm hứng cho người khác

truyền cảm hứng

Có lẽ bạn cũng hiểu rằng cảm hứng tích cực có thể tạo ra sự thay đổi tốt hơn trong cuộc sống. Dưới đây là một số cách để bạn có thể truyền cảm hứng cho những người xung quanh bạn.

9 CÁCH TRUYỀN CẢM HỨNG

Quan tâm.

Nếu quan tâm mà không nói thành lời thì người nhận sẽ không hiểu được. Hãy cho mọi người thấy bạn quan tâm họ bằng lời nói (“Hôm nay bạn thế nào?”) và hành động của bạn (những hành động tử tế nhỏ sẽ giúp ích cho bạn).

Hãy nhiệt tình.

Sự nhiệt tình mỗi ngày được đánh dấu bằng những nụ cười chân thành. Năng lượng tích cực và sự quan tâm chu đáo của bạn sẽ được đáp lại gấp mười lần.

Tạo được sự tin tưởng.

Nếu ai đó chia sẻ với bạn bí mật của họ thì đừng bao giờ kể lại nó trong các buổi nói chuyện phiếm hoặc đăng trên mạng xã hội. Niềm tin cần một thời gian dài để xây dựng, nhưng lại có thể bị phá hủy trong một sớm một chiều. Hãy giữ những điều ấy cho riêng bạn để tạo được sự tin tưởng.

Nếu không thể nói những điều tích cực, hãy im lặng.

Rất dễ để chỉ trích một người nào đó. Dù lời chỉ trích có chính đáng thì cũng không ai thích bị chỉ trích cả. Vì vậy nếu bạn không có điều gì tích cực để nói cũng đừng nên nói gì cả.

Cổ vũ và khen ngợi.

Những lời khen ngợi nho nhỏ có một trọng lượng lớn đến bất ngờ. Một lời khen tích cực, lời cổ vũ động viên đúng lúc và hoàn cảnh có thể vực dậy tinh thần mọi người xung quanh.

Giữ vững lập trường.

Những căng thẳng trong cuộc sống luôn dễ dàng làm lung lay chính kiến của bản thân mỗi người. Hãy học cách giữ vững lập trường của mình từ việc nhỏ đến việc lớn, dù hoàn cảnh tồi tệ nhất cũng có thể vượt qua bằng cách suy nghĩ tích cực. Một thái độ tích cực luôn giúp chúng ta sống sót.

Thừa nhận những sai sót.

Phải thừa nhận sự thật rằng tất cả chúng ta đều là con người và tất cả đều vốn có khuyết điểm. Mọi người đều có ít nhất một hoặc hai điểm yếu rõ ràng, hãy chấp nhận những sai lầm của mình để nhân bản hóa bản thân ngày càng sâu sắc hơn.

Hãy là một người lắng nghe tích cực.

Ai cũng có thể nghe những lời người khác nói, nhưng ít ai thực sự lắng nghe để hiểu hết ý nghĩa đằng sau chúng. Giao tiếp bằng mắt sẽ giúp đối phương cảm thấy họ đang được lắng nghe và những câu hỏi tiếp theo sẽ khiến cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến những gì họ đang trải qua.

Đưa ra những lời phê bình mang tính xây dựng.

Nên đưa ra những lời phê bình mang tính xây dựng. Hãy nhớ điều số 4: Đừng nói những điều tiêu cực. Nếu bạn được yêu cầu đóng góp ý kiến, hãy cung cấp thông tin một cách tích cực mang tính góp ý chứ không phải chỉ trích hay phê bình.

Upfit

Upfit