Tuổi 40 – Tập tạ bao nhiêu một tuần là đủ?

 

Tập gym ở tuổi 40
Nếu bạn bấm vào bài đọc này, chúng tôi tin chắc với bạn hai điều. Một, bạn đang hơn 40 tuổi… và thứ hai, bạn đang muốn tiếp tục duy trì và cải thiện cơ thể mình dù đang đối mặt với sự lão hoá.
Điều trước tiên….
Tần suất bạn có thể tập luyện tạ hàng tuần dựa trên một vài yếu tố. Mỗi cá nhân sẽ có những điều kiện và thể trạng khác nhau. Nếu bạn đã có kinh nghiệm tập luyện tập tạ hơn 30 năm, chắc chắn lời khuyên dành cho bạn sẽ khác cho những người bắt đầu ở độ tuổi 40.
Nếu bạn chưa bao giờ tập tạ một ngày nào trong cuộc đời mình, lịch trình thích hợp nhất là bắt đầu tập toàn thân kéo dài 3 lần một tuần. Bắt đầu tập trung vào những động tác cơ bản nhất.
Nếu bạn đã tập luyện một khoảng thời gian dài, có một số điều bạn cần phải chú ý. Thông thường, không nên thay đổi tần suất tập quá nhiều. 3-4 buổi tập toàn thân trên một tuần là thích hợp. Bạn cũng nên lưu ý về cơ thể và thực hiện một vài động tác khởi động các khớp cơ trước khi tập tạ, nếu không bạn có thể sẽ gặp phải các chấn thương khi tập luyện. Cơ thể khi lớn tuổi sẽ không đáp ứng được các chuyển động mạnh và cường độ cao nữa. Có thể điều này làm bạn khó chịu nhưng một quy trình khởi động kéo dài 10-15 phút trước khi tập luyện sẽ là một điều kiện tiên quyết ở từng buổi tập.
Tham khảo thêm:

Không được thất bại. Tập tạ ở độ tuổi 40 trở lên, bạn không được phép thất bại. Nếu bạn thất bại, nó sẽ đè nén lên hệ thần kinh trung ương của bạn. Hay nói cách khác, hồi phục ở độ tuổi này gần như là không thể.

Nhưng đây không phải là một cái cớ để bạn chỉ tập những tạ nhẹ.
Chúng ta vẫn phải tập tạ nhưng cần phải duy trì dáng tập đúng. Ngừng ngay bài tập nếu bạn không thể đẩy tạ đúng tư thế. Bạn không nên cố hoàn thành bằng những cách sai chuẩn.
Cuối cùng, bất kể bạn ở độ tuổi nào, việc tập luyện nên là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của bạn. Những cá nhân trên 40 chỉ cần cẩn thận hơn một chút. Hi vọng rằng bạn đã có những thông tin bổ ích sau khi đọc bài viết này và có thể áp dụng vào việc tập luyện hằng ngày của bạn
.Tập gym ở tuổi 40 Upfit

Upfit – dịch vụ Huấn luyện viên cá nhân cao cấp, thiết kế những bài tập phù hợp với từng cá nhân, giúp bạn đạt được hiệu quả theo đúng tình trạng cơ thể mình

Các công nghệ kiểm tra và phân tích tình trạng cơ thể hàng đầu (VO2MAX, RMR, Kiểm tra tư thế, Inbody) được duy nhất Upfit triển khai ở Việt Nam. Với những dữ liệu từ những bài kiểm tra này đội ngũ huấn luyện viên hàng đầu của Upfit sẽ thiết kế cho bạn những bài tập thích hợp nhất với tình trạng cơ thể của bạn. Hiện tại Upfit đang triển khai chương trình đánh giá tình trạng cơ thể hoàn toàn MIỄN PHÍ, liên lạc ngay 0325 406 661 hoặc để lại thông tin để được các huấn luyện viên của chúng tôi tư vấn kỹ càng hơn.

Xem thêm

Tại Sao Thịt Đã Chế Biến Có Hại Cho Sức Khỏe

Thịt đã chế biến thường được coi là không tốt cho sức khỏe. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thịt đã qua chế biến có liên quan đến các bệnh như ung thư và bệnh tim. Bài viết này sẽ đưa ra chi tiết những ảnh hưởng đến sức khỏe của thịt đã

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT