Đường không béo nhưng vẫn béo??

Chắc chắn bạn đã nghe đâu đó về đường ăn kiêng, đường dành cho người có bệnh lý tiểu đường hay chỉ đơn giản là đường không calo. Hãy cùng UPFIT tìm hiểu nó có thật sự tốt?

–  Đường ăn kiêng là một chất làm ngọt nhân tạo không chứa calo khá phổ biến, nên thường được sử dụng thay thế đường trắng với mục đích giảm cân. Người nào thường xuyên dùng nhiều đồ uống chứa chất làm ngọt nhân tạo mỗi ngày có nguy cơ tăng cân, béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch.

Mối liên kết giữa chất ngọt nhân tạo với nguy cơ sức khỏe được các nhà nghiên cứu chỉ ra – chất làm ngọt nhân tạo ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật trong hệ thống tiêu hóa, qua đó tác động đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng, đường ăn kiêng gây kích thích cảm giác đói. Sử dụng đường ăn kiêng có thể bóp méo khả năng cảm nhận năng lượng trong thực phẩm của cơ thể, mang lại những hệ quả khôn lường.

–  Đường ăn kiêng khi kết hợp với các thực phẩm “low-carb” khác sẽ vô tình làm tăng lượng thức ăn bạn nạp vào người. Thường xuyên ăn hoặc uống các chất ngọt thay thế đường cũng vẫn khiến chúng ta thèm đồ ngọt hơn. Mọi người hay lầm tưởng rằng bởi vì mình không tiêu thụ calo nên họ có quyền ăn bao nhiêu chất ngọt nhân tạo tùy thích. Đó cũng là lý do tại sao các kế hoạch giảm cân, các chế độ kỳ công được đặt ra đều thất bại.

Sử dụng đường ăn kiêng không có nghĩa là bạn được phép ăn uống thả phanh, hãy kết hợp giữa một chế độ ăn hợp lý và lịch tập luyện đều đặn. UPFIT khuyên bạn nên cắt giảm chất ngọt trên tổng thể, cho dù chúng có chứa calo hay không. Nếu tiêu thụ một cách hợp lý thì sẽ không có vấn đề gì.

Xem thêm

Top 6 Hoạt Động Đốt Mỡ Hiệu Quả

  Khi nói đến đốt mỡ, giảm cân, bạn có thể nghĩ ngay đến chạy bộ hoặc chế độ dinh dưỡng thâm hụt calo. Nhưng không chỉ chạy bộ, các bài tập khác cũng giúp bạn đạt được mục tiêu. Lượng calories tiêu hao phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng, chiều cao,

9 Xu Hướng Thể Dục Trong Năm 2021

Nếu năm 2020 đã dạy cho chúng ta bất cứ điều gì, thì đó là chính là sức khỏe là trên hết. Ngoài nhiều thay đổi về mặt xã hội năm vừa rồi, cách chúng ta tập thể dục cũng thay đổi. Với việc ngày càng nhiều người ở nhà mà không đến phòng tập

7 mẹo tạo động lực cho buổi tập luyện tại nhà của bạn

Sau nhiều tháng đóng cửa phòng gym và giãn cách xã hội trên toàn miền Nam, rất có thể bây giờ bạn đã quen với việc tập thể dục tại nhà rồi nhỉ? Phải nói rằng đối với đa số chúng ta, luyện tập tại nhà không phải là một không gian lý tưởng và

4 LÝ DO BẠN ĐANG LÃNG PHÍ TIỀN VÀO THẺ HỘI VIÊN PHÒNG TẬP

Chắc hẳn trong số chúng ta đã từng tự hứa với bản thân rằng sẽ chăm đi tập sau khi mua Gym Membership và cảm thấy đăng ký hội viên phòng Gym là cách tốt nhất và duy nhất để giảm cân hoặc lấy lại vóc dáng. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp đã

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Log In

Don’t have an account?

Experience the best at UPFIT