9 Cách đơn giản để truyền cảm hứng cho người khác

truyền cảm hứng

Có lẽ bạn cũng hiểu rằng cảm hứng tích cực có thể tạo ra sự thay đổi tốt hơn trong cuộc sống. Dưới đây là một số cách để bạn có thể truyền cảm hứng cho những người xung quanh bạn.

9 CÁCH TRUYỀN CẢM HỨNG

Quan tâm.

Nếu quan tâm mà không nói thành lời thì người nhận sẽ không hiểu được. Hãy cho mọi người thấy bạn quan tâm họ bằng lời nói (“Hôm nay bạn thế nào?”) và hành động của bạn (những hành động tử tế nhỏ sẽ giúp ích cho bạn).

Hãy nhiệt tình.

Sự nhiệt tình mỗi ngày được đánh dấu bằng những nụ cười chân thành. Năng lượng tích cực và sự quan tâm chu đáo của bạn sẽ được đáp lại gấp mười lần.

Tạo được sự tin tưởng.

Nếu ai đó chia sẻ với bạn bí mật của họ thì đừng bao giờ kể lại nó trong các buổi nói chuyện phiếm hoặc đăng trên mạng xã hội. Niềm tin cần một thời gian dài để xây dựng, nhưng lại có thể bị phá hủy trong một sớm một chiều. Hãy giữ những điều ấy cho riêng bạn để tạo được sự tin tưởng.

Nếu không thể nói những điều tích cực, hãy im lặng.

Rất dễ để chỉ trích một người nào đó. Dù lời chỉ trích có chính đáng thì cũng không ai thích bị chỉ trích cả. Vì vậy nếu bạn không có điều gì tích cực để nói cũng đừng nên nói gì cả.

Cổ vũ và khen ngợi.

Những lời khen ngợi nho nhỏ có một trọng lượng lớn đến bất ngờ. Một lời khen tích cực, lời cổ vũ động viên đúng lúc và hoàn cảnh có thể vực dậy tinh thần mọi người xung quanh.

Giữ vững lập trường.

Những căng thẳng trong cuộc sống luôn dễ dàng làm lung lay chính kiến của bản thân mỗi người. Hãy học cách giữ vững lập trường của mình từ việc nhỏ đến việc lớn, dù hoàn cảnh tồi tệ nhất cũng có thể vượt qua bằng cách suy nghĩ tích cực. Một thái độ tích cực luôn giúp chúng ta sống sót.

Thừa nhận những sai sót.

Phải thừa nhận sự thật rằng tất cả chúng ta đều là con người và tất cả đều vốn có khuyết điểm. Mọi người đều có ít nhất một hoặc hai điểm yếu rõ ràng, hãy chấp nhận những sai lầm của mình để nhân bản hóa bản thân ngày càng sâu sắc hơn.

Hãy là một người lắng nghe tích cực.

Ai cũng có thể nghe những lời người khác nói, nhưng ít ai thực sự lắng nghe để hiểu hết ý nghĩa đằng sau chúng. Giao tiếp bằng mắt sẽ giúp đối phương cảm thấy họ đang được lắng nghe và những câu hỏi tiếp theo sẽ khiến cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến những gì họ đang trải qua.

Đưa ra những lời phê bình mang tính xây dựng.

Nên đưa ra những lời phê bình mang tính xây dựng. Hãy nhớ điều số 4: Đừng nói những điều tiêu cực. Nếu bạn được yêu cầu đóng góp ý kiến, hãy cung cấp thông tin một cách tích cực mang tính góp ý chứ không phải chỉ trích hay phê bình.

Xem thêm

10 Phút tập luyện giảm mỡ nâng cao

Bạn không có thời gian để tập luyện? Bạn chán với những bài nhảy nhót đơn giản? Không sao cả! Chỉ cần khoảng 10 phút mỗi ngày cùng ba bài tập phối hợp giảm mỡ nâng cao từ coach HLV @Nguyễn Quốc Trung là bạn có thể đốt được calo thừa trong cơ thể. Lợi

TẠO CHO BẢN THÂN THÓI QUEN SỐNG THÔNG MINH TRONG MÙA DỊCH COVID

COVID-19 đã thay đổi rất nhiều thói quen hàng ngày của chúng ta theo cách mà không ai có thể lường trước được. Rất nhiều người chọn cách ở nhà nhiều hơn để giảm thiểu tiếp xúc hàng ngày. Giãn cách xã hội và ở nhà thường xuyên làm cho chúng ta dễ bị cám

12 loại thực phẩm giúp tăng năng lượng cho cơ thể bạn

1.  Sữa chua Hy Lạp – Greek Yogurt Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều đạm hơn các loại sữa chua khác, và đạm là chìa khoá cho năng lượng tối ưu. Trong khi tinh bột là nguồn năng lượng thường được tiêu thụ vào đêm trước ngày đua, bạn nên tập trung nâng cao lượng

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN UPFIT

Luyện tập thể dục thường được xem như là 1 cách để giải quyết những vấn đề đã xảy ra với cơ thể hay sức khoẻ của bạn. Bạn có thể thấy điều này qua hàng trăm quảng cáo của các phòng tập, lớn hay nhỏ. Ở UPFIT hoàn toàn khác. Chúng tôi tin rằng

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Log In

Don’t have an account?

Experience the best at UPFIT