Hành trình Fitness – Nhân viên Upfit: Phát Nguyễn

Ban đầu chỉ là một Intern part-time cho team OM của Upfit. Từng nặng 76kg, ăn rất nhiều đồ ăn không tốt, trà sữa nước ngọt và rất lười vận động. Sau đó mình nhịn ăn, giảm cân bằng thuốc, trà giảm cân nhưng kết quả chỉ tạm thời và chẳng đâu vào đâu, Sau đến là một Social media marketing của Upfit, với thói quen tập luyện mỗi ngày. Hiện mình chỉ còn 62.4kg, ăn nhạt, clean hơn. Kiêng ngọt được hoàn toàn, mình cũng hay thèm vặt nên snack của mình thường là yến mạch, bánh cookies trans-fat và cà phê đen không đường.

Hình ảnh nhân viên Upfit từ 76kg giảm xuống đến 62,4kg trong khoảng 7 tháng

Mình hay nói vui rằng mình rất may mắn khi mọi người, đồng nghiệp luôn giúp đỡ nhiều. Các anh chị HLV tại Upfit luôn âm thầm khích lệ tinh thần – kéo mình đến gần hơn với con đường tập luyện. Khi tập luyện, nhận thấy từng sự thay đổi rõ rệt lại càng tạo thêm niềm tin cho mình. Mình bắt đầu tập luyện như một điều hiển nhiên để hòa nhập cũng mọi người, vì Upfit là một công ty đi đầu trong việc chăm sóc sức khỏe thể chất/sức khỏe “bên trong” của khách hàng nên “nhập gia thì tùy tục” là điều hiển nhiên. Mình dần nhận ra mình trưởng thành hơn sau khi tiếp xúc học hỏi từ mọi người, lắng nghe những câu chuyện từ bác Al hay đơn giản là cách để chúng  ta bước ra khỏi vùng an toàn như thế nào..

“Trưởng thành không phải chỉ đo bằng tuổi tác, trưởng thành được chứng minh qua hành động, suy nghĩ và từ đó sẽ định hình một lối sống riêng của từng cá nhân. Trưởng thành còn có thể dễ dàng nhận thấy ở nhận thức về sự quan trọng của sức khỏe bản thân dù bạn ở bất kì độ tuổi nào.”

Rồi mình cũng khiến việc tập luyện trở thành một thói quen trong 1 năm gần đây. Trùng hợp hơn lại là 1 năm gián đoạn vì Covid. Đợt Covid đầu, nhịp sinh học cũng như ăn uống của mình vẫn không hoàn toàn healthy nên cân nặng cũng không tăng/không giảm. Đợt Covid tiếp theo vừa rồi lại là khoảng thời gian cách ly xã hội thành công nhất. Mình fit xuống rõ rệt với chỉ số Inbody thay đổi, cân nặng đợt 1 là 71.1kg và đợt 2 là 62.4kg. Vì chỉ tập tại nhà nên mình mất 3.6kg cơ nhưng phần trăm mỡ từ đợt 1 là 20% tới đợt 2 chỉ còn 17.8%.

Kết quả Inbody trước và sau giãn cách xã hội

5 tháng cách ly xã hội thật sự rất bí bách, thế là mình tập luyện như niềm vui để giết thời gian. 3 tháng đầu mình tập vào buổi chiều với các bài body-weight được tham khảo từ các anh chị HLV Upfit, sau đó là nhảy dây, jumping-jack.. Hàng xóm rất hay thấy mình đeo headphone và nhảy “cà tưng” trong sân, mình chỉ sợ họ báo công an xuống hốt mình đi viện vì tưởng bị khùng. 2 tháng cuối cách ly mình đẩy thời gian tập lên sáng sớm, ban đầu vì mình muốn ngắm “bình minh” nên mình chọn dậy lúc 5h. 30’ sau mình sẽ đi bộ nhanh hoặc chạy bộ với target là 16k steps (là tầm 1 tiếng). Sau khi hoàn thành target, sẽ là nhảy dây/tập core với miniband. Đợt 2 này mình ăn nhạt hẳn, vì mình chỉ ăn 1 chút muối, hầu như không nêm gia vị nhiều. Đồ ăn của gia đình nấu mình thường thêm nước vào nêm lại tới khi “nhạt toẹt” đúng nghĩa. 

Mình tin rằng cứ cố gắng từng chút một, thành quả đến nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào sự cố gắng bạn bỏ ra nhiều hay ít. Mình vẫn đang trên con đường chinh phục bản thân, nâng cấp chính mình để trở thành một phiên bản tốt nhất. Nhưng bạn có công nhận rằng chỉ có tập luyện mới mang lại những sự thay đổi rõ rệt từ trong ra ngoài, mang lại một cuộc sống tốt hơn cho chúng ta không? Cám ơn Upfit và bác Al Morgan vì đã âm thầm truyền cho mình “nguồn năng lượng sống”, cám ơn chính bản thân vì đã tin rằng “mình làm được!”.

Xem thêm

Mất cân bằng cơ và sai lệch tư thế

Mất cân bằng cơ là gì? Cơ thể của bạn có các cơ (hoặc nhóm cơ) được nối liền vào hai bên của khớp và hoạt động đối kháng nhau để kiểm soát chuyển động của khớp. Nó hơi giống tay lái của xe đạp: bạn có thể đạp xe bằng một tay, nhưng hai tay cùng

Mạng xã hội ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý như thế nào?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra vấn đề nào về tác động của mạng xã hội đối với sức khỏe và hạnh phúc của bạn? Bạn có thể không ngạc nhiên khi biết hầu hết các nghiên cứu đều chỉ ra nhiều điều tiêu cực. Trên thực tế, bộ não của bạn có thể đang

Ba bài phối hợp vận động

Được hướng dẫn bởi Coach Ngọc Út Một trong tám yếu tố của thể chất toàn diện tại Upfit là phối hợp vận động. Ngoài việc tập cho sức mạnh, bạn cũng cần phối hợp các chuyển động để giúp cơ thể tập luyện sự thăng bằng, dẻo dai, linh hoạt. Cùng Coach Nguyen Ngoc

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT