Tại sao nên làm bài kiểm tra tư thế và dáng người?

Việc đánh giá tư thế và phần cơ trung tâm là quan trọng trước khi bạn bắt đầu bất kỳ chương trình tập luyện nào. Bài kiểm tra tư thế và dáng người sẽ cho biết cơ và khớp của bạn hoạt động cùng nhau như thế nào và có bất kỳ sự mất cân bằng nào cần được điều chỉnh hay không.

Bài kiểm tra tư thế và dáng người tại Upfit
Bài kiểm tra tư thế và dáng người tại Upfit

Huấn luyện viên của bạn sẽ thực hiện các phân tích cần thiết để xem cơ nào ngắn và căng, cơ nào đang dài và yếu dài. Ví dụ, nếu một người bị bong gân mắt cá chân ở bên trái, bài kiểm tra sẽ cho thấy bước đi của họ có bị thay đổi hay không. Điều này cũng sẽ cho thấy cơ thể của người đó đang điều chỉnh để bù đắp cho bên yếu hơn như thế nào. Cơ thể tự nhiên luôn muốn sử dụng bên mạnh hơn của mình, điều này có thể gây ra xoắn ở cơ xương chậu và sự cân bằng của phần cơ trung tâm.

Cơ thể hoạt động tốt nhất khi ở tư thế đúng. Khi cơ thể ở tư thế đúng, nó sẽ chuyển động đều và phân bổ trọng lượng một cách hợp lý. Các cơ, khớp và cột sống phối hợp với nhau giúp bạn hoạt động tốt nhất ở bất kì môn thể thao nào mà không bị đau. Nếu bạn có tư thế sai, chấn thương có thể xảy ra và bạn sẽ phải dành thời gian để hồi phục chấn thương.

Nếu bạn có tư thế sai, chấn thương có thể xảy ra và bạn sẽ phải dành thời gian để hồi phục chấn thương.
Nếu bạn có tư thế sai, chấn thương có thể xảy ra và bạn sẽ phải dành thời gian để hồi phục chấn thương.

Sau khi đánh giá cơ thể của bạn là giai đoạn điều chỉnh cơ bản. việc này sẽ giúp ngăn ngừa chấn thương. Giai đoạn điều chỉnh cơ bản là lúc huấn luyện viên của bạn quan sát bạn thực hiện các bài tập cơ bản để xác định những điểm mất cân bằng và cách cơ thể bạn chuyển động trong khi thực hiện các bài tập. Đây là lúc huấn luyện viên của bạn có thể sửa và dạy các tư thế chuẩn.Hãy xem nó là nền tảng cho quá trình luyện tập của bạn. Tương tự như khi xây nhà, bạn cần xây nền móng vững, nếu không ngôi nhà của bạn có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Cơ thể bạn cũng vậy. Bạn cần xây dựng nền tảng các chuyển động cơ bản và chuẩn trước khi có thể chuyển sang các động tác nâng cao hơn. điều này cũng sẽ giúp bạn ngăn ngừa chấn thương.

Thế nên hãy đảm bảo bạn được đánh giá tư thế và dáng người trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập luyện nào để tránh chấn thương và đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Xem thêm

Tập tạ bao lâu ở tuổi 40

Tuổi 40 – Tập tạ bao nhiêu một tuần là đủ?

  Nếu bạn bấm vào bài đọc này, chúng tôi tin chắc với bạn hai điều. Một, bạn đang hơn 40 tuổi… và thứ hai, bạn đang muốn tiếp tục duy trì và cải thiện cơ thể mình dù đang đối mặt với sự lão hoá. Điều trước tiên…. Tần suất bạn có thể tập

BẠN ĐANG GIẢM CÂN – ĐỪNG LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY

Có rất nhiều lý do khiến một người gặp khó khăn trong việc giảm cân và duy trì ổn định cân nặng. Có vô vàn những lý do khiến chúng ta gặp trở ngại trong quá trình này nhưng bài viết này sẽ chỉ liệt kê một vài tác nhân tiêu biểu.   Ăn quá

Train Hard – Live Smart

Train Hard Để trở thành hình mẫu mà bạn mong muốn, bạn cần luyện tập chăm chỉ. Điều này không có nghĩa rằng bạn cần phải luyện tập gắt gao như những vận động viên bóng đá, hoặc vận động viên thể hình. Bạn chỉ cần tập luyện với cường độ khó nhất mà sức

Thức ăn thừa giữ được bao lâu?

Trong mùa dịch này, việc trữ lại thức thức ăn thừa sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm hơn giảm lãng phí thực phẩm và tiết kiệm cả về mặt thời gian. Mặc dù tiết kiệm là điều thông minh, nhưng việc ăn thức ăn thừa đã để quá lâu trong hoặc ngoài tủ lạnh

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT