Tại sao nên làm bài kiểm tra tư thế và dáng người?

Việc đánh giá tư thế và phần cơ trung tâm là quan trọng trước khi bạn bắt đầu bất kỳ chương trình tập luyện nào. Bài kiểm tra tư thế và dáng người sẽ cho biết cơ và khớp của bạn hoạt động cùng nhau như thế nào và có bất kỳ sự mất cân bằng nào cần được điều chỉnh hay không.

Bài kiểm tra tư thế và dáng người tại Upfit
Bài kiểm tra tư thế và dáng người tại Upfit

Huấn luyện viên của bạn sẽ thực hiện các phân tích cần thiết để xem cơ nào ngắn và căng, cơ nào đang dài và yếu dài. Ví dụ, nếu một người bị bong gân mắt cá chân ở bên trái, bài kiểm tra sẽ cho thấy bước đi của họ có bị thay đổi hay không. Điều này cũng sẽ cho thấy cơ thể của người đó đang điều chỉnh để bù đắp cho bên yếu hơn như thế nào. Cơ thể tự nhiên luôn muốn sử dụng bên mạnh hơn của mình, điều này có thể gây ra xoắn ở cơ xương chậu và sự cân bằng của phần cơ trung tâm.

Cơ thể hoạt động tốt nhất khi ở tư thế đúng. Khi cơ thể ở tư thế đúng, nó sẽ chuyển động đều và phân bổ trọng lượng một cách hợp lý. Các cơ, khớp và cột sống phối hợp với nhau giúp bạn hoạt động tốt nhất ở bất kì môn thể thao nào mà không bị đau. Nếu bạn có tư thế sai, chấn thương có thể xảy ra và bạn sẽ phải dành thời gian để hồi phục chấn thương.

Nếu bạn có tư thế sai, chấn thương có thể xảy ra và bạn sẽ phải dành thời gian để hồi phục chấn thương.
Nếu bạn có tư thế sai, chấn thương có thể xảy ra và bạn sẽ phải dành thời gian để hồi phục chấn thương.

Sau khi đánh giá cơ thể của bạn là giai đoạn điều chỉnh cơ bản. việc này sẽ giúp ngăn ngừa chấn thương. Giai đoạn điều chỉnh cơ bản là lúc huấn luyện viên của bạn quan sát bạn thực hiện các bài tập cơ bản để xác định những điểm mất cân bằng và cách cơ thể bạn chuyển động trong khi thực hiện các bài tập. Đây là lúc huấn luyện viên của bạn có thể sửa và dạy các tư thế chuẩn.Hãy xem nó là nền tảng cho quá trình luyện tập của bạn. Tương tự như khi xây nhà, bạn cần xây nền móng vững, nếu không ngôi nhà của bạn có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Cơ thể bạn cũng vậy. Bạn cần xây dựng nền tảng các chuyển động cơ bản và chuẩn trước khi có thể chuyển sang các động tác nâng cao hơn. điều này cũng sẽ giúp bạn ngăn ngừa chấn thương.

Thế nên hãy đảm bảo bạn được đánh giá tư thế và dáng người trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập luyện nào để tránh chấn thương và đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Xem thêm

6 ĐỘNG TÁC YOGA CHO NGƯỜI ĐẠP XE

YOGA CHO NGƯỜI ĐẠP XE Khi đạp xe, mọi người đa số tập trung vào sức mạnh của chân. Đó cũng là một trong những điều mà những người tập yoga hướng đến. Ngoài ra, họ cũng cần tập trung vào sự linh hoạt và sức mạnh của lưng dưới.Phần lớn tư thế đạp xe

TẠO CHO BẢN THÂN THÓI QUEN SỐNG THÔNG MINH TRONG MÙA DỊCH COVID

COVID-19 đã thay đổi rất nhiều thói quen hàng ngày của chúng ta theo cách mà không ai có thể lường trước được. Rất nhiều người chọn cách ở nhà nhiều hơn để giảm thiểu tiếp xúc hàng ngày. Giãn cách xã hội và ở nhà thường xuyên làm cho chúng ta dễ bị cám

6 Thực phẩm nhiều chất xơ (Fiber)

Chất xơ là một dạng tinh bột mà cơ thể không thể tiêu hóa. Chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, kiểm soát lượng cholesterol, giảm nguy cơ bị bệnh tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và thậm chí ngừa một số loại ung thư. Hơn thế, đa số các

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT

Experience the best at UPFIT