Chương trình tập thể dục cho thanh thiếu niên

Tập thể dục giúp cải thiện cả sức khỏe tinh thần và thể chất, nhưng việc ít vận động hiện nay là điều thường thấy ở giới trẻ. Các dịch vụ tiện lợi như học trực tuyến , dịch vụ giao đồ ăn và các trò chơi điện tử có thể làm giảm đáng kể thời gian vận động của giới trẻ hiện nay.

Vì lý do đó, tập luyện và tham gia các bộ môn thể thao là một phần quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, bất kể bạn đang ở độ tuổi nào. Phát triển những thói quen lành mạnh ở tuổi thiếu niên sẽ ảnh hưởng tích cực và lâu dài đến sức khỏe và tinh thần .

Thanh thiếu niên cần tập thể dục bao nhiêu?

Theo CDC, trẻ em từ 6 đến 17 tuổi cần khoảng một giờ tập thể dục cường độ trung bình đến cao hàng ngày.

Ở thanh thiếu niên tập thể dục có xu hướng giúp cho xương và cơ mạnh hơn, và thanh thiếu niên sử dụng thực phẩm lành mạnh kết hợp cùng tập luyện cũng có tỷ lệ trầm cảm thấp hơn.

Tập thể dục có thể dưới hình thức chơi thể thao, tập aerobic như đi bộ hoặc trượt băng, hoặc rèn luyện sức mạnh.

Tuy nhiên, chỉ 25% thanh thiếu niên Mỹ đạt được khuyến nghị này. Nếu đây là một khuyến cáo, tốt nhất thanh thiếu niên nên tập thể dục tối thiểu 30 phút , ba lần mỗi tuần. Đây là một sự khác biệt khá lớn so với số lượng được đề xuất nhưng lại dễ dàng hơn và khiến cho bạn cảm thấy mục tiêu không quá xa vời. Tuy nhiên, nếu được hãy tập luyện nhiều hơn càng tốt.

 

Những loại bài tập nào tốt cho thanh thiếu niên?

Một chương trình tập luyện tốt nên bao gồm các yếu tố về tim mạch, sức mạnh và khả năng vận động. Điều này cũng đúng với thanh thiếu niên.

Nhiều người băn khoăn không biết nâng tạ ở tuổi thiếu niên có an toàn không. Câu trả lời là có, miễn là bạn đang tập với một trọng lượng không quá nặng. Nói chung, mục tiêu tập luyện sức mạnh tuổi thanh thiếu niên nên tập trung vào hình thức, sử dụng trọng lượng thấp hơn và số lần lặp lại cao hơn, thay vì cố gắng nâng trọng lượng nặng nhất có thể.

Nếu thể thao là một phần lớn trong cuộc sống của một thanh thiếu niên, tập luyện tốc độ cũng có thể được bao gồm như một phần của một chương trình tập lý tưởng. Loại hình tập luyện này giúp tăng cường độ nhanh và thời gian phản ứng, bao gồm các bài tập rèn luyện sự cân bằng và sức mạnh. Mặc dù phần lớn chương trình tập luyện của thanh thiếu niên cần có năng lượng khá cao, nhưng cũng có nhiều bằng chứng cho thấy các bài tập trí não như yoga có thể làm giảm lo lắng và cải thiện sức khỏe tâm lí ở cả trẻ em khỏe mạnh và những người phải đối mặt với những vấn đề về sức khỏe về tinh thần.

Nguồn: https://www.healthline.com/health/fitness/exercise-for-teenagers#at-home-exercises/

 

Xem thêm

Khi thừa cân là một vấn đề sức khỏe

Trong xã hội ám ảnh về ngoại hình của chúng ta, nhiều người nghĩ rằng thừa cân là một vấn đề về ngoại hình. Nhưng thừa cân có thể là một mối quan tâm của trung tâm ý tế vì nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của một người. Các bác

CÓ PHẢI PHỤ NỮ KHÓ GIẢM CÂN HƠN ĐÀN ÔNG?

Sự thật hơi khốc liệt nhưng chúng ta cần chấp nhận rằng phụ nữ khó giảm cân hơn nam giới một chút. Nhưng các bạn nữ đừng lo lắng, điều này không có gì quan trọng. Bạn có khả năng nhìn nhận và đánh giá chính xác những gì bạn muốn. Chỉ có một số

Ba bài phối hợp vận động

Được hướng dẫn bởi Coach Ngọc Út Một trong tám yếu tố của thể chất toàn diện tại Upfit là phối hợp vận động. Ngoài việc tập cho sức mạnh, bạn cũng cần phối hợp các chuyển động để giúp cơ thể tập luyện sự thăng bằng, dẻo dai, linh hoạt. Cùng Coach Nguyen Ngoc

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT