8 LỢI ÍCH CỦA DÂY KHÁNG LỰC

Dây kháng lực rất phù hợp cho việc tập luyện tại nhà nhưng giá trị của chúng không dừng lại ở đó. Dây kháng lực có rất nhiều lợi ích bao gồm tính linh hoạt, tiện lợi, an toàn và hiệu quả. Khi bạn càng tìm hiểu về những ưu điểm của các bài tập cùng dây kháng lực, bạn càng sẽ có động lực để sắm ngay cho mình một bộ dây kháng lực để bắt đầu luyện tập tại nhà. Các bài tập này có hiệu quả cao và mang lại nhiều lợi ích hơn so với các bài tập tạ truyền thống.

1. CHI PHÍ THẤP

Cho dù bạn mua riêng lẻ hay theo bộ, dây kháng lực là một dụng cụ có chi phí hợp lý với Giá trung bình rơi vào khoảng: 100.000 vnd (ba bộ dây kháng lực mini), 150.000 vnd (một bộ dây kháng lực lớn)

2. PHÙ HỢP VỚI NHIỀU CẤP ĐỘ (NGƯỜI MỚI, CHUYÊN NGHIỆP…)

Các dây kháng lực thường có nhiều mức kháng lực từ nhẹ, trung bình đến loại nặng. Bạn có thể điều chỉnh thêm lượng kháng lực trong quá trình tập luyện chỉ bằng cách sử dụng dây mỏng hơn hoặc dày hơn, cũng như bằng cách kết hợp nhiều dây kháng lực để tăng độ nặng của bài tập.

3. TẬP LUYỆN CHO TOÀN BỘ CƠ THỂ (FULL BODY)

Nhiều bộ dây kháng lực thường đi kèm với các bài tập được đề xuất cho gần như mọi nhóm cơ chính trên cơ thể bạn. 

4. TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN 

Khi bạn không có nhiều chỗ cho việc tập luyện tại nhà, dây kháng lực là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể treo chúng lên móc sau khi tập, hoặc cuộn chúng lại để cất trong hộp hoặc ngăn kéo.

5. LINH HOẠT VÀ TIỆN LỢI

Bởi vì chúng rất nhỏ và linh hoạt, dây kháng lực là một dụng cụ tuyệt vời để mang theo tập luyện khi bạn đi du lịch. Có rất nhiều bài tập cùng dây kháng lực có thể dễ dàng thực hiện trong không gian nhỏ của phòng khách sạn.

6. AN TOÀN, ÍT GÂY CHẤN THƯƠNG

Dây kháng lực giúp bạn rèn luyện sức mạnh mà không có nguy cơ chấn thương chẳn hạn như làm rơi tạ lên bàn chân hoặc kẹt tay giữa các đĩa tạ. Điều đó làm cho chúng rất thích hợp để tập luyện khi bạn không có huấn luyện viên cá nhân hoặc bạn tập cùng.

7. KẾT HỢP VỚI CÁC THIẾT BỊ TẬP LUYỆN KHÁC

Mặc dù chỉ tập cùng dây kháng lực đã rất hiệu quả, nhưng chúng cũng có thể được kết hợp với các thiết bị tập thể dục khác. Thực hiện các động tác bicep curls kết hợp cùng cả dây kháng lực và tạ sẽ mang lại cho bạn những lợi ích tổng hợp của từng loại thiết bị.

8. CÓ ĐƯỢC MỘT BUỔI TẬP HIỆU QUẢ

Dây kháng lực rất tuyệt vời trong việc giúp những người mới tập các bài tập tăng cơ. Do cách mà lực cản tác động qua dây cao su, cơ bắp sẽ phải gồng gánh tất cả những chuyển động của dây kháng lực, đó là cách để nó kích hoạt hết khả năng của cơ bắp.

Xem các bài tập cùng dây kháng lực tại đây:

Xem thêm

XÂY DỰNG PHÒNG TẬP THỂ DỤC CHO RIÊNG BẠN TẠI NHÀ

Làm việc tại nhà có lợi thế của nó; bạn không thể đánh bại khả năng tiếp cận, quyền sở hữu thiết bị, quyền riêng tư và không tính phí phòng tập thể dục. Tôi hoàn toàn thích tập thể dục trong phòng tập thể dục, nhưng đôi khi, sự tiện lợi của phòng tập

8 Mẹo Giúp Bạn Cải Thiện Kỹ Thuật Chạy Bộ

Cải thiện dáng chạy có thể hỗ trợ kỹ thuật chạy tốt hơn, nhanh hơn, hiệu quả và thoải mái , đồng thời giảm lực tác động lên cơ thể và giảm nguy cơ chấn thương. 8 Điều Lưu Ý Để Hoàn Hảo Kỹ Thuật Chạy 1. Mắt Nhìn thẳng về phía trước từ 20

ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG CỦA TẤT CẢ CÁC CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG

Hiện nay có rất nhiều phương pháp ăn kiêng khác nhau mà ta có thể kể tên như là Low carb, Keto, Paleo, Intermittent Fasting 16/8…nếu bạn đang bối rối không biết đâu mới là phương pháp ăn kiêng phù hợp với bản thân thì hãy để Upfit giúp bạn một tay. mặc dù phương

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT