CÁCH DÀNH THỜI GIAN CHO VIỆC TẬP THỂ DỤC KHI BẠN CỰC KỲ BẬN RỘN

Tết sắp đến, vào thời điểm này chắc hẳn hầu hết mọi người đều rất bận rộn. Bận rộn với công việc, báo cáo, tiệc tùng, việc nhà… Thật vậy, bạn sẽ rất khó để dành ra thời gian cho việc tập thể dục nhưng điều đó không có nghĩa đây là việc bất khả thi. Dưới đây là một số mẹo để bạn dành thời gian cho việc tập thể dục

Hãy ưu tiên việc tập luyện lên hàng đầu.

Có nghĩa là, bạn nên cố gắng làm mọi thứ trong khả năng của mình bằng cách dậy sớm và quan tâm đến mục tiêu thể chất của mình trước khi bị cuốn vào công việc hàng ngày. Bạn hãy đặt báo thức sớm hơn 30 phút để bắt đầu tập luyện. Ngoài việc giúp bạn duy trì thói quen tập luyện, việc tập thể dục vào buổi sáng sớm cũng là một cách tuyệt vời để tăng cường trao đổi chất.

Hãy đặt báo thức sớm hơn 30 phút để bắt đầu tập luyện
Hãy đặt báo thức sớm hơn 30 phút để bắt đầu tập luyện

Đưa những bài tập nhỏ vào thói quen hàng ngày của bạn.

Di chuyển thường xuyên trong ngày và tận dụng mọi chuyển động. Ví dụ, đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy. Và đậu xe xa hơn để bạn có thể đi bộ nhiều hơn. Ngoài ra, nếu bạn sống cách nơi bạn làm việc ít hơn 5km, hãy thử chạy bộ hoặc đạp xe đến nơi làm việc. Nếu bạn có con, chơi với con sẽ là một ý kiến ​​hay khi bạn có thể vừa vận động vừa dành thời gian cho gia đình.

chơi với con sẽ là một ý kiến ​​hay khi bạn có thể vừa vận động vừa dành thời gian cho gia đình.
Chơi với con sẽ là một ý kiến ​​hay khi bạn có thể vừa vận động vừa dành thời gian cho gia đình.

Luôn mang theo đồ tập bên mình.

Mang theo đồ tập và để trong xe hơi hoặc cốp xe, với cách này, bất kể bạn đi đâu ở đâu, bạn đều có thể nhanh chóng thay đồ và tập luyện ngay. Một mẹo khác là thay quần áo tập trước khi tan làm để sẵn sàng “đổ mồ hôi” ngay khi về nhà.

Luôn mang theo đồ tập bên mình.
Mang theo đồ tập và để trong xe hơi hoặc cốp xe

Tập những bài tập ngắn nhưng hiệu quả

Bạn sẽ mất khoảng 25 phút để kích thích hệ thống đồng hóa và trao đổi chất (anabolic & metabolic ) – hai hệ thống giúp xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể có được một buổi tập luyện hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy thử các bài tập HIIT vì chúng mang lại hiệu quả trong việc giảm béo hơn bất kỳ bài tập nào khác.

Hãy thử các bài tập HIIT vì chúng mang lại hiệu quả trong việc giảm béo hơn bất kỳ bài tập nào khác
Hãy thử các bài tập HIIT vì chúng rất hiệu quả trong việc giảm béo

Xem thêm

Tập tạ bao lâu ở tuổi 40

Tuổi 40 – Tập tạ bao nhiêu một tuần là đủ?

  Nếu bạn bấm vào bài đọc này, chúng tôi tin chắc với bạn hai điều. Một, bạn đang hơn 40 tuổi… và thứ hai, bạn đang muốn tiếp tục duy trì và cải thiện cơ thể mình dù đang đối mặt với sự lão hoá. Điều trước tiên…. Tần suất bạn có thể tập

BẠN ĐANG GIẢM CÂN – ĐỪNG LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY

Có rất nhiều lý do khiến một người gặp khó khăn trong việc giảm cân và duy trì ổn định cân nặng. Có vô vàn những lý do khiến chúng ta gặp trở ngại trong quá trình này nhưng bài viết này sẽ chỉ liệt kê một vài tác nhân tiêu biểu.   Ăn quá

6 ĐỘNG TÁC GIÃN CƠ SAU KHI CHẠY

Hãy cùng UPFIT xem qua 6 động tác giãn cơ sau khi chạy, vừa giúp hạn chế chấn thương cũng như lưu thông máu vào các cơ bắp làm giảm tình trạng căng cứng và đau nhức cơ bắp sau tập luyện.

6 loại thực phẩm lành mạnh nhưng có lượng calo cao

Những loại thực phẩm dưới đây đều là những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng chúng lại chứa hàm lượng calo cao. Nếu bạn không cẩn thận, bạn vẫn có thể bị tăng cân do sử dụng quá nhiều đấy! 1. Trái bơ Mặc dù bơ chứa nhiều chất béo có lợi

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT