Uống Nước Đúng Thời Điểm – Sức Khỏe Từ Sự Cân Bằng

Cơ thể con người có thể xem xét là khoa học tự nhiên hoàn hảo. Nước là một phần quan trọng của cơ thể chúng ta, chiếm khoảng 60% trọng lượng cơ thể. Việc duy trì cân bằng nước cơ thể là quyết định quan trọng để đảm bảo mọi hoạt động cơ thể diễn ra đúng cách.

Uống Nước Đúng Thời Điểm - Sức Khỏe Từ Sự Cân Bằng

Lợi Ích Của Việc Uống Nước Đúng Thời Điểm:

 • Tăng Hiệu Suất – Khi bạn uống đủ nước, cơ thể có thể hoạt động tốt hơn, từ tăng sức mạnh cơ bắp đến cải thiện tư duy.
 • Kiểm Soát Cân Nặng – Uống nước đầy đủ có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng, bởi vì thường thấy thèm đói có thể là dấu hiệu cơ thể đang đòi hỏi nước chứ không phải thức ăn.
 • Làm Dịu Da – Nước giúp da bạn giữ độ đàn hồi và sáng bóng hơn. Nó cũng giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể.

Lợi Ích Của Việc Uống Nước Đúng Thời Điểm:

Uống Nước Đúng Thời Điểm

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc uống nước đúng là thiết lập một lịch trình hoặc sử dụng ứng dụng nhắc nhở để đảm bảo bạn không bỏ lỡ thời điểm vàng trong uống nước.

8 Thời điểm vàng uống nước trong ngày tốt nhất:

 • Ngay khi bạn thức dậy vào buổi sáng: Bạn nên uống ít nhất 1-2 ly nước. Nó giúp kích thích các cơ quan của cơ thể và giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.
 • Trước khi bạn đi ngủ: Giúp ngăn ngừa sự mất nước trong cơ thể và do đó ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và đau tim.
 • Trước khi tắm: Một cốc nước ngay trước khi tắm giúp điều chỉnh huyết áp.
 • Trước và sau khi ăn: Bạn nên uống một ly nước nửa giờ trước khi ăn. Nó không chỉ giúp tiêu hóa tốt hơn mà còn ngăn chặn sự thèm ăn. Điều này có lợi cho những người có ý định giảm cân. Mặt khác, uống nửa giờ sau khi ăn giúp bạn dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm
 • Trước khi ăn nhẹ hoặc ăn vặt: Khi bạn uống một cốc nước trước khi nhai đồ ăn nhẹ hoặc cùng với đồ ăn nhẹ, nó sẽ giúp ngăn chặn sự thèm ăn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
 • Khi bạn bị bệnh: So với những ngày bình thường, uống nhiều nước dưới dạng nước trái cây khi bạn bị ốm là rất cần thiết. Điều này giúp giữ cho cơ thể ngậm nước và ngăn ngừa mất nước. Đồng thời cũng giúp bạn tránh xa vi khuẩn và virus.
 • Khi bạn mệt mỏi: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi quá thường xuyên thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn không có đủ nước. Do đó uống một ly nước sẽ giúp kích thích cơ thể hoạt động tốt hơn.
 • Trước và sau khi tập thể dục: Uống một hoặc hai ly nước trước khi tập luyện thể thao giúp giữ cho cơ thể ngậm nước. Còn uống một ly nước sau khi tập luyện giúp bổ sung nước cho cơ thể và ngăn ngừa mất nước.

UPFIT hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của việc uống nước đúng thời điểm và khuyến khích bạn duy trì thói quen này để đảm bảo sức khỏe và sự cân bằng cho cơ thể của mình.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với UPFIT qua số điện thoại 032 540 6661, UPFIT luôn ở đây để hỗ trợ bạn trong việc thực hiện lối sống lành mạnh và cân bằng!

Tham khảo thêm:

Xem thêm

Tại sao bạn không thể giảm cân dù đã thử mọi cách?

Bạn đã thử hết mọi cách nhưng cân nặng không thay đổi hoặc thậm chí tăng cân liên tục ? Điều này làm bạn hoài nghi nỗ lực giảm cân của bạn? Đừng lo lắng; tất cả mọi người trong quá trình giảm cân đều ở giai đoạn này. Dưới đây là một số lý

Tại sao bạn không thể thoát khỏi béo bụng dù đã rất cố gắng?

Nơi phổ biến nhất mà hầu hết mọi người muốn giảm cân và mỡ trong cơ thể là ở vùng bụng của mình. Và thật không may, đó thường là nơi khó đạt được hiệu quả nhất khi giảm cân. Một huyền thoại phổ biến để có được cơ bụng săn chắc và giảm vài

8 LÝ DO KHIẾN BẠN CẢM THẤY NẶNG CHÂN KHI CHẠY

1. Tập luyện với cường độ quá cao Nếu cường độ bình thường của bạn là 10 lần chạy nước rút dài 400 mét và bạn đột ngột tăng nó lên 20 hoặc 30 lần là bạn đang tự mang lại tổn thương vào mình. Khi bạn vô tình tập cố quá, quá nhiều buổi

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT