Tôi có cần thực phẩm bổ sung để cái thiện sức khỏe không?

Thực phẩm bổ sung chỉ có chức năng đơn giản; BỔ SUNG. Chúng là công cụ để hỗ trợ mục tiêu của bạn chứ không phải là yếu tố chính. Dường như mọi người thường bị cuốn vào việc muốn mọi chất bổ sung trên thế giới bởi vì họ nghĩ rằng đó sẽ là câu trả lời cho tất cả các vấn đề của họ. Nhưng đây là quan niệm sai lầm. Nó chắc chắn có thể hữu ích nếu MỌI THỨ khác hoạt động nhưng không thể thay thế những hoạt động chính yếu của bạn.

Những hoạt động chính yếu là gì?

Những hoạt động chính yếu có nghĩa là tập trung phần lớn năng lượng của bạn vào những điều nền tảng sẽ góp phần cho bạn phần lớn kết quả của mình.

-Ngủ đủ giấc

-Nhất quán

-Tập luyện thể dục

-Dinh dưỡng

Nếu bạn không làm những điều cơ bản này, thì việc dùng thực phẩm chức năng là không phù hợp.

Vậy khi nào bổ sung có giá trị?

Cách tốt nhất để sử dụng thực phẩm bổ sung là khi bạn không thể đáp ứng những yếu tố trên một cách đầy đủ, hoặc thiếu thời gian và cần sự tiện lợi.

Ví dụ, whey protein là một chất bổ sung tuyệt vời nếu bạn có lượng protein cao hơn bình thường, bạn đã dành nhiều tuần để cố gắng lấy nó từ các nguồn thực phẩm nguyên chất, nhưng vẫn thiếu. Đây là lúc bạn có thể mua một loại bột protein để giúp lấp đầy khoảng trống. Hoặc có thể, bạn rất tốt trong việc bổ sung lượng protein của mình, nhưng lại đang đi du lịch hoặc di chuyển nhiều và cần một cách dễ dàng để đạt được các macro của mình. Lúc này bột protein có thể giúp ích.

Về mặt lấp bổ sung cho sức khỏe của mình, bạn có thể tự nhận thấy bản thân của mình cần một sự thúc đẩy để giúp phục hồi, sức khỏe nói chung hoặc hiệu suất. Đó là nơi mà các chất bổ sung như creatine, vitamin D hoặc magiê có thể giúp ích. Có những nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người đều thiếu magie và vitamin D hàng ngày. Sử dụng một hoặc cả hai thứ này đã giúp cải thiện một loạt các lợi ích về nội tiết tố. Uống dầu cá có thể giúp giảm viêm có thể giúp chữa lành vết thương.

Tùy vào mức độ siêng năng của bạn

Có rất nhiều chất bổ sung ngoài kia. Ngành công nghiệp này không được quản lý bởi FDA, vì vậy bạn không bao giờ thực sự biết liệu chất lượng có tốt hay liệu chất bổ sung có hoạt động hay không. Đó là lý do tại sao bạn phải làm thẩm định của bạn. Ví dụ, BCAA từng là sản phẩm bổ sung nên dùng cho đến khi có nghiên cứu cho thấy nếu bạn nhận được 1g/lb protein mỗi ngày, thì việc dùng BCAA không mang lại thêm lợi ích nào. Chỉ mua từ các công ty có uy tín mà bạn có thể tin tưởng và bên thứ ba kiểm tra chất lượng sản phẩm của họ.

Nếu bạn nói chuyện với bất kỳ vận động viên thể hình thành công nào, họ sẽ nói với bạn rằng mặc dù thực phẩm bổ sung có thể giúp ích nhưng không gì có thể đánh bại được sự kiên định và tận tâm của việc đến phòng tập, tuân thủ chế độ ăn kiêng và ngủ đủ giấc. Các chất bổ sung chỉ tạo ra nhiều nhất 1-2% thành công của bạn và điều đó giả định rằng bạn làm mọi thứ khác một cách chính xác.

Upfit hiện là đối tác Wellness với bệnh viện FV giúp bạn xây dựng chế độ tập luyện, dinh dưỡng và lối sống toàn diện thông qua các chuyên gia bác sĩ y tế hàng đầu cùng với huấn luyện viên đạt chuẩn quốc tế giàu kinh nghiệm. Điều cốt lõi chúng tôi mang lại là giúp bạn hình thành nên lối sống lành mạnh và duy trì thói quen tích cực mỗi ngày. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên lạc qua số điện thoại 0325 406 661 hoặc qua fanpage của Upfit để được tư vấn.

Tham khảo thêm:

Xem thêm

Dinh dưỡng quan trọng như thế nào đối với việc giảm cân?

Chắc hẳn bạn thường nghe mọi người nhắc nhau “Tập luyện phải đi đôi với chế độ dinh dưỡng”. Chắc chắn, dinh dưỡng rất quan trọng trong việc giảm cân. Bạn hoàn toàn có thể giảm cân mà không thay đổi thói quen dinh dưỡng? Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là bạn cần dựa

Ba bài phối hợp vận động

Được hướng dẫn bởi Coach Ngọc Út Một trong tám yếu tố của thể chất toàn diện tại Upfit là phối hợp vận động. Ngoài việc tập cho sức mạnh, bạn cũng cần phối hợp các chuyển động để giúp cơ thể tập luyện sự thăng bằng, dẻo dai, linh hoạt. Cùng Coach Nguyen Ngoc

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT