Untitled-1

VẬN ĐỘNG NHẸ NGÀY TẾT BẰNG CÁC BÀI TẬP WARM-UP

Việc duy trì tập luyện trong khi đang tận hưởng các kỳ nghỉ dài ngày như dịp lễ tết quả là một vấn đề mà ai trong số những người tập gym đều thắc mắc. Tâm lý chúng ta lúc này thường mách bảo rằng “Nghỉ là nghỉ” thế là cuộc đình công của đế chế “lười biếng” lại được dịp nổi dậy. Nhưng nếu bạn muốn duy trì cho cả cơ thể luôn khỏe mạnh và tránh sự lười biếng sau kỳ nghỉ thì việc vận động nhẹ bằng các bài tập warm-up là một giải pháp trên cả tuyệt vời.

Warm Up (hay còn gọi là bài tập khởi động, làm nóng người) là chuỗi bài tập gồm nhiều động tác được thực hiện trong vài phút để làm nóng toàn thân người, giúp máu huyết lưu thông, tăng lượng máu tới các mô tế bào trên cơ thể, giúp cơ bắp khỏe hơn, mềm dẻo hơn. Ngoài ra phối hợp cùng việc tập hít thở để cơ hoành vận động làm tăng nhu động của dạ dày và ruột, từ đó giúp hạn chế việc đầy hơi khó tiêu cũng như giảm đau nhức khi ngồi quá lâu trong ngày tết, không có thời gian tập luyện nhiều như bình thường.

Sau đây sẽ là một số bài tập đơn giản mà tất cả những gì bạn cần là một không tập luyện thoải mái và một tinh thần không lười biếng.

Hãy thực hiện chuỗi bài tập này với chuyển động từ chậm đến nhanh dần, lặp lại theo một vòng. Warm- up sẽ mang lại hiệu quả nhất khi bạn dành 10-15 phút khi vừa thức dậy để thực hiện các bài tập vì đây là “thời điểm vàng” để đánh thức cơ thể của bạn ra khỏi trạng thái nghỉ ngơi.

Upfit

Upfit