Untitled-1

TẬP LUYỆN ĐỂ THÀNH CÔNG

Tác giả: Caleb Lee – Trưởng Huấn Luyện Viên của Upfit

Bạn có tự hỏi những người thành công thường có điểm chung là gì không? Warren Buffet, Obama, Mark Zuckerberg, Tim Cook … họ đều tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên và đều coi đó là phần không thể thiếu đối với thành công của họ. Hoạt động thể chất thường xuyên, có thể là chạy, tập tạ hoặc tập yoga… có thể giúp bạn hoạt động với hiệu suất cao hơn trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Và dưới đây là 4 lý do tại sao tập thể dục là thói quen dẫn đến thành công. 

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường cùng thói quen tập luyện thường xuyên
Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường cùng thói quen tập luyện thường xuyên

Tập luyện thường xuyên = Kỷ luật = Thành công

Như doanh nhân nổi tiếng và một diễn giả truyền cảm hứng – Jim Rohn, đã từng nói: “Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và thành tích”. Mỗi người đều có mục tiêu trong cuộc sống nhưng điều tách biệt thành công với phần còn lại là sự tự chủ đối với những gì cần thiết để đạt được những mục tiêu đó.

Áp dụng thói quen thể dục và duy trì lối sống lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để phát triển tính kỷ luật. Để có một cuộc sống lành mạnh, người ta phải thường xuyên từ chối những mong muốn của bản thân. Bỏ qua ly rượu trước khi ngủ để bạn có thể dậy sớm để tập luyện. Từ chối chiếc bánh donut để không phải tập thêm 30 phút Cardio.

Từ việc tạo kỷ luật trong việc luyện tập, bạn sẽ tạo thói quen này trong tất cả các khía cạnh khác của cuộc sống, cho phép bạn tuân thủ các cam kết mà bạn thực hiện với khách hàng, nhân viên và mục tiêu của mình.

Từ việc tạo kỷ luật trong việc luyện tập, bạn sẽ tạo thói quen này trong tất cả các khía cạnh khác của cuộc sống
Bác sĩ Wade – nhà sáng lâp ACC luôn coi việc luyện tập là một phần không thể thiếu trong cuộc sống

Xây dựng sự tự tin.

Không có gì bí mật khi tự tin là điều cần thiết để thành công. Tất nhiên, nếu bạn trông gọn gàng trong trang phục công sở của mình, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Nhưng hãy để điều đó sang một bên – không cần phải tập trung vào lợi ích rõ ràng nhất của thói quen thể dục.

Việc bắt đầu một thói quen lành mạnh là đủ để giúp bạn tự tin hơn – và không có gì thuyết phục hơn bằng việc bắt đầu ngày mới với tinh thần thoải mái và cơ thể khỏe mạnh. Và khi bạn theo dõi sự tiến bộ về cơ thể và tinh thần của mình, sự tự tin của bạn sẽ được cải thiện.

MC - Người mẫu Nguyễn Phương Mai luôn mang phong thái tự tin, đây là kết quả đến từ việc luyện tập thường xuyên
MC – Người mẫu Nguyễn Phương Mai luôn mang phong thái tự tin, đây là kết quả đến từ việc luyện tập thường xuyên

Quản lý căng thẳng

Bạn có tin hay không, tập thể dục là một cách tuyệt vời để kiểm soát căng thẳng. Mặc dù việc tập thể dục có thể khiến mức độ căng thẳng của bạn tăng đột biến tạm thời, nhưng việc tập thể dục thường xuyên có tác động đáng kinh ngạc đến mức độ căng thẳng của bạn thông qua việc quản lý hormone.

Bài báo của Mayo Clinic đã chỉ ra những lợi ích của tập thể dục đối với nội tiết tố của bạn – cụ thể là bằng cách giải phóng các Hormone hạnh phúc của bạn: endorphin, serotonin và dopamine.

Và trên hết, không có gì giúp bạn quên đi căng thẳng trong công việc bằng việc cháy hết mình trong một buổi tập thử thách nhưng đầy thoả mãn

Không có gì giúp bạn quên đi căng thẳng trong công việc bằng việc cháy hết mình trong một buổi tập thử thách nhưng đầy thoả mãn
không có gì giúp bạn quên đi căng thẳng trong công việc bằng việc cháy hết mình trong một buổi tập thử thách nhưng đầy thoả mãn

Tăng sự tập trung

Trong môi trường kinh doanh tốc độ cao, chúng ta thường cần phải tập trung cao độ, nhưng cũng cần phải có thể nhanh chóng bước ra ngoài “vòng tập trung” để có thể đưa ra những đánh giá kịp thời, và làm tất cả những việc đó trong khi phải quản lý một lịch trình bận rộn.

Tin tốt là, những hormone hạnh phúc được liệt kê ở trên cũng có liên quan đến sự tập trung và trí nhớ. Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học thần kinh, yêu cầu các đối tượng tập thể dục trong khoảng thời gian ngắn từ 15-60 phút với tốc độ vừa phải đến cường độ cao, sau đó thực hiện các nhiệm vụ tập trung vào việc ra quyết định nhanh chóng. Nghiên cứu cho thấy chức năng nhận thức ở vỏ não trước được cải thiện đáng kể trong trung bình hai giờ sau khi tập thể dục, tăng trạng thái tích cực trong 48 giờ và tăng chức năng của hồi hải mã (cấu trúc chịu trách nhiệm học tập và ghi nhớ) trong 48 giờ.

Vì vậy, hãy tập thể dục và bổ sung năng lượng cho não của bạn!

 hãy tập thể dục và bổ sung năng lượng cho não của bạn
hãy tập thể dục và bổ sung năng lượng cho não của bạn
Upfit

Upfit