Untitled-1

ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG CỦA TẤT CẢ CÁC CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG

Hiện nay có rất nhiều phương pháp ăn kiêng khác nhau mà ta có thể kể tên như là Low carb, Keto, Paleo, Intermittent Fasting 16/8…nếu bạn đang bối rối không biết đâu mới là phương pháp ăn kiêng phù hợp với bản thân thì hãy để Upfit giúp bạn một tay. mặc dù phương pháp và tên gọi của các trường phái ăn kiêng này là khác nhau nhưng điểm chung của chúng chính là đều tạo ra sự thâm hụt calories. Nếu bạn là một người có mục tiêu là giảm cân thì việc ăn thâm hụt calories là điều hết sức quan trọng, tuy nhiên để tự đặt ra một thực đơn ăn kiêng, tính calories và thậm chí cả việc nấu ăn là những điều vô cùng khó khăn với phần lớn mọi người. Cho nên Upfit xin bày cho các bạn một số cách cắt giảm calories không cần tính toán dành cho những người bận rộn như sau: 

1. Cắt giảm những bữa ăn vặt:

70% nguyên nhân của việc tăng cân mà các coach của Upfit nhận thấy được đó chính là việc tăng cân thường do các bữa ăn vặt, ăn phụ gây ra. Đối với các bạn làm việc văn phòng vốn vận động ít và ngồi nhiều có thể gây ra cảm giác nhàm chán sẽ dễ dẫn đến việc tìm đến các món ăn vặt như một cách giải khuây nhưng vô tình thì đây lại biến đó thành một thói quen không tốt dẫn đến việc tăng cân.

2. Cắt giảm số bữa ăn chính:

Cách thức sẽ tương tự như cách thứ nhất nêu trên nhưng bạn sẽ cần cắt giảm bữa chính đi, phương pháp này cũng là phương pháp cốt lõi của Intermittent fasting. Từ 5 bữa xuống còn 3 bữa hoặc 3 bữa thành chỉ còn 2 bữa một ngày thôi thì bạn đã tạo ra sự thâm hụt calories.

3. Cắt giảm tinh bột trong mỗi bữa ăn:

Các tín đồ của Low carb, Paleo hay Keto chắc hẳn sẽ quen thuộc với phương pháp này. Bằng cách cắt giảm đi bớt lượng tinh bột nạp vào mỗi bữa thì bạn đã tạo ra sự thâm hụt calories cho việc giảm cân.

4. Hãy ăn thêm nhiều rau và chất xơ:

Việc bổ sung thêm nhiều chất xơ từ rau sẽ giúp ổn định lượng đường huyết của bạn nhằm làm bạn lâu có cảm giác đói và từ đó sẽ ăn ít lại.

5. Vận động nhiều hơn:

Nếu bạn là kiểu người vốn không thể ăn ít đi được thì chúng tôi khuyên bạn hãy chọn cách vận động nhiều hơn. Bạn có thể tăng cường vận động bằng cách tập thể dục, tập luyện tại phòng gym hoặc tại nhà với hướng dẫn của các coach hoặc hãy đi nhiều hơn ngay chính nơi làm việc của mình. Thay vì sử dụng thang máy để đến phòng làm việc thì bạn nên đổi qua đi thang bộ hoặc chuyển từ một chiếc bàn làm việc ngồi sang chiếc bàn đứng sẽ giúp đốt calories nhiều hơn là ngồi.

Upfit

Upfit