Untitled-1

8 LỢI ÍCH CỦA DÂY KHÁNG LỰC

Dây kháng lực rất phù hợp cho việc tập luyện tại nhà nhưng giá trị của chúng không dừng lại ở đó. Dây kháng lực có rất nhiều lợi ích bao gồm tính linh hoạt, tiện lợi, an toàn và hiệu quả. Khi bạn càng tìm hiểu về những ưu điểm của các bài tập cùng dây kháng lực, bạn càng sẽ có động lực để sắm ngay cho mình một bộ dây kháng lực để bắt đầu luyện tập tại nhà. Các bài tập này có hiệu quả cao và mang lại nhiều lợi ích hơn so với các bài tập tạ truyền thống.

1. CHI PHÍ THẤP

Cho dù bạn mua riêng lẻ hay theo bộ, dây kháng lực là một dụng cụ có chi phí hợp lý với Giá trung bình rơi vào khoảng: 100.000 vnd (ba bộ dây kháng lực mini), 150.000 vnd (một bộ dây kháng lực lớn)

2. PHÙ HỢP VỚI NHIỀU CẤP ĐỘ (NGƯỜI MỚI, CHUYÊN NGHIỆP…)

Các dây kháng lực thường có nhiều mức kháng lực từ nhẹ, trung bình đến loại nặng. Bạn có thể điều chỉnh thêm lượng kháng lực trong quá trình tập luyện chỉ bằng cách sử dụng dây mỏng hơn hoặc dày hơn, cũng như bằng cách kết hợp nhiều dây kháng lực để tăng độ nặng của bài tập.

3. TẬP LUYỆN CHO TOÀN BỘ CƠ THỂ (FULL BODY)

Nhiều bộ dây kháng lực thường đi kèm với các bài tập được đề xuất cho gần như mọi nhóm cơ chính trên cơ thể bạn. 

4. TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN 

Khi bạn không có nhiều chỗ cho việc tập luyện tại nhà, dây kháng lực là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể treo chúng lên móc sau khi tập, hoặc cuộn chúng lại để cất trong hộp hoặc ngăn kéo.

5. LINH HOẠT VÀ TIỆN LỢI

Bởi vì chúng rất nhỏ và linh hoạt, dây kháng lực là một dụng cụ tuyệt vời để mang theo tập luyện khi bạn đi du lịch. Có rất nhiều bài tập cùng dây kháng lực có thể dễ dàng thực hiện trong không gian nhỏ của phòng khách sạn.

6. AN TOÀN, ÍT GÂY CHẤN THƯƠNG

Dây kháng lực giúp bạn rèn luyện sức mạnh mà không có nguy cơ chấn thương chẳn hạn như làm rơi tạ lên bàn chân hoặc kẹt tay giữa các đĩa tạ. Điều đó làm cho chúng rất thích hợp để tập luyện khi bạn không có huấn luyện viên cá nhân hoặc bạn tập cùng.

7. KẾT HỢP VỚI CÁC THIẾT BỊ TẬP LUYỆN KHÁC

Mặc dù chỉ tập cùng dây kháng lực đã rất hiệu quả, nhưng chúng cũng có thể được kết hợp với các thiết bị tập thể dục khác. Thực hiện các động tác bicep curls kết hợp cùng cả dây kháng lực và tạ sẽ mang lại cho bạn những lợi ích tổng hợp của từng loại thiết bị.

8. CÓ ĐƯỢC MỘT BUỔI TẬP HIỆU QUẢ

Dây kháng lực rất tuyệt vời trong việc giúp những người mới tập các bài tập tăng cơ. Do cách mà lực cản tác động qua dây cao su, cơ bắp sẽ phải gồng gánh tất cả những chuyển động của dây kháng lực, đó là cách để nó kích hoạt hết khả năng của cơ bắp.

Xem các bài tập cùng dây kháng lực tại đây:

Upfit

Upfit