Untitled-1

6 LÝ DO BẠN NÊN DẬY SỚM

1. Có thêm thời gian cho bản thân

Nếu bạn sống chung với gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn – dậy sớm có thể mang lại cho bạn khoảng thời gian rất cần thiết cho chính mình.

Thêm thời gian để nhấm nháp ly cà phê một cách chậm rãi trong khi đọc sách hoặc chỉ tận hưởng sự yên lặng có thể giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày bận rộn.

2. Có thêm thời gian để tập thể dục

Nếu việc tập luyện là quan trọng đối với bạn, nhưng bạn thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thời gian, thì việc dậy sớm có thể là một giải pháp.

Tập thể dục sớm sẽ khắc phục sự được những lý do để bỏ tập như bận việc, bận gặp bạn bè hoặc quá mệt sau một ngày làm việc.

Và trong khi chúng ta đang nói về chủ đề cảm thấy mệt mỏi, đây là một lợi ích khác của tập thể dục buổi sáng: Tập thể dục tạo ra sự gia tăng endorphin giúp cải thiện tâm trạng của bạn, giảm căng thẳng, lo lắng và tăng mức năng lượng. 

3. Ít bị kẹt xe hơn

Dậy và ra khỏi nhà sớm có thể giúp bạn tránh được kẹt xe vào giờ cao điểm, đây là một điểm cộng khá phổ biến.

Thời gian di chuyển ít hơn không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nó cũng có thể giúp bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của bạn, vì nghiên cứu đã chỉ ra việc ngồi xe lâu sẽ dẫn đến: căng thẳng, Phiền muộn, và những vấn đề hô hấp

4. Ngủ ngon hơn

dậy sớm giúp Ngủ ngon hơn

Nghiên cứu cho thấy những người thức dậy sớm có xu hướng đi ngủ sớm hơn và tận hưởng giấc ngủ dài hơn, chất lượng hơn.

Ngủ đủ giấc mang lại nhiều lợi ích:

  • Cải thiện tâm trạng
  • Tập trung tốt hơn
  • Giảm nguy cơ béo phì và các bệnh mãn tính khác

Mặt khác, thiếu ngủ chất lượng có thể:

  • Làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn
  • Tăng cơ hội mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim và tiểu đường

5. Có nhiều năng lượng hơn

Giấc ngủ ngon hơn thường tương đương với nhiều năng lượng hơn.

Nếu bạn đi ngủ sớm và có được giấc ngủ chất lượng, bạn sẽ thức dậy với cảm giác thư thái và sảng khoái hơn cho một ngày sắp tới.

6. Da khỏe hơn

Dậy sớm giúp Da khỏe hơn

Những đêm mất ngủ có thể sẽ làm bạn xuất hiện những nếp nhăn, nhợt nhạt và mí mắt sưng húp. Thiếu ngủ cũng có thể góp phần gây ra mụn trứng cá.

Giấc ngủ ngon giúp làn da của bạn luôn khỏe mạnh. Trong khi ngủ, các tế bào da của bạn tái tạo, đồng thời tăng lưu lượng máu và collagen giúp sửa chữa các tác hại của môi trường và tia UV.

Ngoài ra, đi ngủ sớm hơn giúp bạn có nhiều thời gian hơn để thực hiện các cách chăm sóc da tốt, chẳng hạn như rửa mặt và dưỡng da.

Upfit

Upfit