Untitled-1

4 LÝ DO BẠN ĐANG LÃNG PHÍ TIỀN VÀO THẺ HỘI VIÊN PHÒNG TẬP

Chắc hẳn trong số chúng ta đã từng tự hứa với bản thân rằng sẽ chăm đi tập sau khi mua Gym Membership và cảm thấy đăng ký hội viên phòng Gym là cách tốt nhất và duy nhất để giảm cân hoặc lấy lại vóc dáng.

Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp đã từ bỏ sau khi đi tập được vài tháng hoặc vài tuần. Gym Membership một năm có thể tốn khoảng 12 triệu, sẽ thật sự lãng phí nếu bạn chỉ đến phòng gym được vài ngày trong một tháng.

Bạn không nên bỏ việc đăng ký hội viên phòng tập nếu nó phù hợp với bạn, nhưng nếu bạn đã tiêu tốn quá nhiều vào thẻ hội viên nhưng lại không mang lại kết quả gì hay thậm chí còn không đến tập , thì đây là bốn lý do cho thấy Gym Membership là không đáng.

1. Bạn không hoàn toàn cam kết với việc tập luyện

Bạn có thể nói rằng bạn muốn giảm cân hoặc cải thiện sức khỏe của mình, nhưng nếu bạn không hoàn toàn cam kết với thử thách phía trước, đừng chi tiền để trở thành thành viên của phòng tập.

Giảm cân hoặc lấy lại vóc dáng cần nhiều nỗ lực hơn bạn nghĩ – nó đòi hỏi bạn phải hành động. Bạn sẽ cần phải hoạt động thể chất thường xuyên và bạn cần phải sửa đổi thói quen ăn uống của mình. Thật vô nghĩa nếu bạn chỉ tập một tiếng tại phòng tập để về nhà và nạp vào cơ thể những thực phẩm giàu calo, nhiều chất béo.

Điều này không có nghĩa chúng tôi khuyên bạn nên từ bỏ việc giảm cân, nhưng sẽ không hợp lý khi chi tiêu 12 triệu một năm và không đạt được bất kỳ mục tiêu nào cả. 

Thay vì trả tiền cho thiết bị mà bạn không sử dụng, hãy đầu tư tiền của bạn vào các dịch vụ huấn luyện cá nhân đặc biệt, sẽ cung cấp cho bạn các chương trình được cá nhân hóa để đạt được mục tiêu cũng như đào tạo cho bạn kiến ​​thức về sức khỏe, dinh dưỡng và thể dục.

 không hoàn toàn cam kết với việc tập luyện

2. Quá đông đúc.

Nếu bạn đã sẵn sàng để tập thể dục, không có gì khó chịu hơn là bước vào một phòng tập đông đúc và không thể tìm thấy một thiết bị nào còn trống chỗ. Bạn có thể mất nhiều thời gian chờ đợi thiết bị hơn là thực sự tập luyện.

Một số người đến phòng tập thể dục vào sáng sớm hoặc tối muộn để tránh tình trạng trên. Nhưng nếu thói quen này không phù hợp với lịch trình của bạn, bạn có thể không tận dụng được hết quyền Gym Membership của mình.

Bạn có thể lấy số tiền mà bạn thường chi cho Gym Membership hàng năm và đầu tư vào thiết bị để sử dụng ngay tại nhà, chẳng hạn như xe đạp, bóng tập thể dục, tạ, TRX, v.v. Bạn vẫn sẽ có thêm tiền để đầu tư vào huấn luyện cá nhân để học hỏi làm thế nào để sử dụng các thiết bị đó một cách hiệu quả.

Phòng tập quá đông đúc

3. Bạn quá bận.

Upfit tin rằng mọi người đều nghĩ thời gian cho việc tập thể dục là quan trọng, nhưng nếu bạn có một lịch trình bận rộn với công việc, gia đình và các nghĩa vụ cá nhân khác, bạn sẽ ưu tiên các công việc khác hơn.

Có thể sẽ tiết kiệm chi phí hơn nếu bạn hủy thẻ hội viên phòng tập và tập luyện bất cứ khi nào bạn rảnh, cho dù chỉ là vài phút trong ngày.

Bạn có thể thử dịch vụ huấn luyện cá nhân của Upfit, huấn luyện viên của chúng tôi sẽ đến và huấn luyện bạn ngay tại nhà. Thật là tiện lợi, bạn vừa tránh sự đông đúc trong những phòng tập vừa tránh  lãng phí thời gian di chuyển, tắc đường.

quá bận để đến phòng tập

4. Bạn có thể tập ngay tại phòng tập Gym chung cư hoặc tự tạo phòng tập tại nhà

Các phòng tập thể dục tại khu chung cư có thể nhỏ và có giới hạn máy tập, nhưng các thiết bị có sẵn đó đủ để bạn đạt được mục tiêu giảm cân hoặc rèn luyện sức khỏe của mình. Đây cũng là một giải pháp thay thế hợp lý hơn cho Gym Membership và bạn có thể sẽ tiếp xúc với ít người hơn.

Ngoài ra bạn còn có thể tự tạo phòng tập tại nhà, chỉ cần một vài cục tạ, dây kháng lực và một chiếc thảm tập. Có rất nhiều bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể của chính bạn để làm săn chắc và giữ dáng, chẳng hạn như chống đẩy, squat và lung tung, những bài tập này cũng hiệu quả hơn khi bạn tập chung cùng gia đình và bạn bè. Bạn cũng có thể tìm một nhóm tập để tham gia hoặc tập hợp bạn bè của mình để lên lịch tập luyện cùng nhau.

tập ngay tại phòng tập Gym chung cư hoặc tự tạo phòng tập tại nhà

Nguồn:

https://www.businessinsider.com/how-you-can-be-sure-that-your-gym-membership-is-a-complete-waste-of-money-2015-5

Upfit

Upfit