Untitled-1

3 loại vitamin bạn nên bổ sung trong mùa dịch

Việc giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch này là điều chúng ta nên quan tâm nhiều nhất. Ngoài thực hiện đúng khuyến cáo “5K”, chúng ta còn nên tăng cường sức khỏe thể chất bằng cách tập luyện và có chế độ dinh dưỡng lành mạnh.  

Ngoài việc ăn uống đủ chất, các bạn vẫn nên chú ý bổ sung thêm cho mình những loại Vitamin dưới đây để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng !

VITAMIN C

Vitamin C là một chất rất quan trọng mà chúng ta nên bổ sung liên tục. Người ta đã chứng minh rằng cơ thể không sản xuất hoặc lưu trữ Vitamin C một cách tự nhiên. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo cơ thể chúng ta có đủ lượng chất này. 

Bằng cách bổ sung Vitamin C, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính, kiểm soát huyết áp cao, giảm nguy cơ bệnh tim và thậm chí ngăn ngừa thiếu sắt. Bạn có thể bổ sung Vitamin qua trái cây và rau củ như cam, chanh, ớt chuông đỏ… hoặc có thể uống thực phẩm bổ sung mỗi sáng.

VITAMIN C

VITAMIN B6

Vitamin B6 là một loại vitamin cần thiết khác cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vitamin B6 có tác dụng tăng cường sức khỏe não bộ. Vào thời điểm như thế này, đặc biệt là đối với những người trong quá trình cách ly thường sẽ có tâm lý nặng nề và không có động lực. Những loại vitamin này có khả năng làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm, mang lại cho bạn năng lượng và cuối cùng là duy trì một bộ não khỏe mạnh. Bạn có thể uống viên Vitamin B6 hoặc ăn hạt chia và hạt gai dầu, những loại hạt này cũng rất giàu vitamin.

VITAMIN B6

VITAMIN D

Vitamin D là một trong những chất cần thiết để hấp thụ canxi và thúc đẩy sức khỏe của xương và đồng thời cũng cung cấp khả năng bảo vệ da. Trên thực tế, vitamin D có tác dụng điều hòa miễn dịch và được cho là có tác dụng giảm viêm. Và trong những ngày giãn cách xã hội này, việc đi ra ngoài và hứng ánh nắng mặt trời dường như là không thể. Vì thế để bổ sung vào lượng Vitamin D bị thiếu hụt trong những ngày này chúng ta nên có chế độ ăn giàu ngũ cốc, rau xanh, trái cây và protein. Các bạn cũng nên uống những viên uống bổ sung Vitamin D vào những ngày này nhé.

VITAMIN D

Nguồn: http://peacockplume.fr/

Upfit

Upfit