Thay đổi suy nghĩ của bạn trong giai đoạn giãn cách xã hội

1.Hãy nghĩ: “Tôi ở nhà an toàn”

Thay vì: “Tôi đang mắc kẹt ở nhà”

Tôi ở nhà an toàn

Có thể mọi người đều cảm thấy việc ở nhà nhàm chán như thế nào, nhưng hãy cùng suy nghĩ về điều đó. Có phải thật may mắn khi bạn vẫn bình an vô sự ở nhà trong khi nhiều người đang chiến đấu không ngừng nghỉ với loại virus này (Và hãy cùng gửi lời cảm ơn đến các nhân viên y tế những người đang ở tuyến đầu chống dịch).

Upfit hy vọng bạn sẽ cố gắng sống chậm lại và biết ơn những gì bạn có cũng như những gì bạn không phải đối phó. Upfit biết mọi người đều khác nhau, nhưng phải luôn có điều gì đó để bạn biết ơn trong cuộc sống, phải không?

2. Hãy nghĩ: “Tôi sẽ tập trung vào những gì tôi có thể làm cho thời gian ở nhà của tôi có ý nghĩa”

Thay vì: “Giãn cách xã hội thật tệ!”

Tôi sẽ tập trung vào những gì tôi có thể làm cho thời gian ở nhà của tôi có ý nghĩa

Không thể đi chơi và gặp bạn bè quá lâu có vẻ không mấy dễ chịu. Mặc dù chúng ta không thể ngăn chặn ngay lập tức sự lây lan của Covid (nhưng chúng ta có thể cùng nhau đánh bại Covid), Nhưng có rất nhiều thứ mà chúng ta có thể làm cho thời gian ở nhà của chúng ta thú vị hơn. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tinh thần hoặc đã có một thời gian, đây là thời điểm hoàn hảo để chăm sóc bản thân đặc biệt. Có rất nhiều thứ bạn có thể đưa vào “thực đơn” tự chăm sóc của mình. Đây là vài ví dụ:

– Đừng dính vào mạng xã hội quá thường xuyên.

– Ăn uống điều độ và uống đủ nước.

– Hãy dùng thời gian để suy nghĩ về lý do tại sao bạn gặp khó khăn, bạn có thể làm gì để khắc phục nó và viết ra giấy!

– Giữ kết nối với bạn bè

– Trước khi phàn nàn về một tình huống nào đó, hãy thử tưởng tượng ra ba tình huống còn tồi tệ hơn tình huống bạn đang gặp phải. Bạn sẽ nhận ra, “có lẽ điều này không tệ lắm”.

– Chăm sóc tốt cho bản thân! Hãy nhớ rằng, bạn không đơn độc.

3. Hãy nghĩ: “Tôi sẽ làm tất cả những điều mà tôi đã tự nhủ sẽ làm khi có thời gian”

Thay vì: “Tôi không có gì để làm”

Tôi sẽ làm tất cả những điều mà tôi đã tự nhủ sẽ làm khi có thời gian

Khá chắc chắn rằng không chỉ trong thời gian này mà chúng ta đã từng nói: “Tôi không có việc gì phải làm”. Chúng ta thường tự nói với bản thân rằng mỗi cuối tuần, sau đó nhận ra rằng ta đã hoàn toàn lãng phí thời gian quý báu mà có thể sử dụng cho sở thích của mình hoặc rèn luyện các kỹ năng mới.

Bạn đã bao giờ có bất cứ việc gì phải hoàn thành hoặc bắt đầu nhưng luôn tự nhủ “Mình sẽ làm khi có thời gian”? Tại sao không sử dụng thời gian này để làm điều gì đó hữu ích, chẳng hạn như phát triển sở thích của bạn, tìm hiểu một công thức mới, bắt đầu một dự án từ xa, viết một bài báo, bất cứ điều gì mà bạn luôn chờ đợi thời gian để làm? Đây chính là lúc! Tất cả hãy làm cho nó trở nên đáng giá!

4. Hãy nghĩ: “Tôi sẽ sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan để mang lại lợi ích cho bản thân”

Thay vì: “Hãy giết thời gian”

Tôi sẽ sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan để mang lại lợi ích cho bản thân

“Chìa khóa không nằm ở việc dành thời gian, mà nằm ở việc đầu tư nó” – Stephen R. Covey

Được rồi, bây giờ chúng ta có thời gian, tiếp theo là gì? Bạn đang say sưa xem Netflix, ngủ hơn 12 giờ mỗi ngày, chơi game từ sáng đến tối?

Rõ ràng là thỉnh thoảng thư giãn và tự đãi bản thân một chút là tốt nhưng thay vì ngấu nghiến đồ ăn vặt cả ngày lẫn đêm, tại sao chúng ta không sử dụng thời gian này để thử những công thức nấu ăn mới, tốt cho sức khỏe? Thay vì chơi trò chơi điện tử hoặc say sưa xem Netflix, chúng ta có thể chọn một cuốn sách, tập thể dục, phát triển sở thích của mình hoặc chơi trò chơi board game với gia đình. Thật khó để cưỡng lại những cám dỗ, nhưng Upfit tin rằng tất cả chúng ta đều có đủ trách nhiệm để đưa ra những quyết định táo bạo cho bản thân. Bạn có thể làm được!

Xem thêm

XÂY DỰNG PHÒNG TẬP THỂ DỤC CHO RIÊNG BẠN TẠI NHÀ

Làm việc tại nhà có lợi thế của nó; bạn không thể đánh bại khả năng tiếp cận, quyền sở hữu thiết bị, quyền riêng tư và không tính phí phòng tập thể dục. Tôi hoàn toàn thích tập thể dục trong phòng tập thể dục, nhưng đôi khi, sự tiện lợi của phòng tập

8 Mẹo Giúp Bạn Cải Thiện Kỹ Thuật Chạy Bộ

Cải thiện dáng chạy có thể hỗ trợ kỹ thuật chạy tốt hơn, nhanh hơn, hiệu quả và thoải mái , đồng thời giảm lực tác động lên cơ thể và giảm nguy cơ chấn thương. 8 Điều Lưu Ý Để Hoàn Hảo Kỹ Thuật Chạy 1. Mắt Nhìn thẳng về phía trước từ 20

ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG CỦA TẤT CẢ CÁC CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG

Hiện nay có rất nhiều phương pháp ăn kiêng khác nhau mà ta có thể kể tên như là Low carb, Keto, Paleo, Intermittent Fasting 16/8…nếu bạn đang bối rối không biết đâu mới là phương pháp ăn kiêng phù hợp với bản thân thì hãy để Upfit giúp bạn một tay. mặc dù phương

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT