Untitled-1

Như Thế Nào Là Thâm Hụt Calo (CALORIE DEFICIT)

 thâm hụt calo

Trước tiên cần hiểu rõ rằng colories là đơn vị năng lượng trong thực phẩm hoặc đồ uống khi được nạp vào cơ thể. Khi năng lượng nạp vào vượt quá mức năng lượng cơ thể cần (TDEE) thì số năng lượng thừa sẽ được chuyển hóa thành mỡ thừa trữ trong cơ thể. Nếu đều này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân.

Khái niệm thâm hục calo đơn thuần là lượng calo nạp vào nhỏ hơn lượng calo cơ thể cần trong một ngày.

Khái Niệm Thâm Hụt Calo Là Gì?

“Calorie deficit” (suy giảm calo hoặc thâm hụt calo) là phương pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả bằng cách giảm lượng calo hấp thụ hằng ngày. Khi giảm năng lượng đầu vào thì cơ thể buộc phải sử dụng năng lượng dự trữ (dưới dạng mỡ thừa). Đó là nguyên tắc giúp bạn giảm cân.

Một ví dụ dễ hiểu, nếu năng lượng mỗi ngày bạn đốt cháy là 3000 calo thì bạn nên nạp khoảng 2000-2500 calo thì sự hao hụt chênh lệch này sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn và an toàn hơn cho sức khỏe.

Để thực hiện việc giảm calo, bạn cần giảm các thực phẩm đóng hộp, nước giải khát, những thực phẩm chứa đường như bánh ngọt, kẹo ngọt. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi sang các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng ít calo như: ngũ cốc, gạo lứt, trái cây, rau củ…

Ngoài suy giảm calo, hãy kết hợp với tập luyện để có thể giảm cân hiệu quả và an toàn nhé.

thâm hụt calo
Kết Hợp Tập Luyện Để Giảm Cân Hiệu Quả

Bài viết liên quan:

Thực hiện giảm cân bằng phương pháp nhịn ăn ngắt quản

Upfit

Upfit