7 mẹo tạo động lực cho buổi tập luyện tại nhà của bạn

Sau nhiều tháng đóng cửa phòng gym và giãn cách xã hội trên toàn miền Nam, rất có thể bây giờ bạn đã quen với việc tập thể dục tại nhà rồi nhỉ? Phải nói rằng đối với đa số chúng ta, luyện tập tại nhà không phải là một không gian lý tưởng và việc tập luyện ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Nhưng với một vài chỉnh sửa đơn giản, bạn có giúp việc tập luyện tại nhà của mình trở nên thú vị hơn và hiệu quả hơn. Dưới đây là một số mẹo hãy cùng Upfit xem qua nhé

1. Tạo ra một không gian tập luyện riêng

Ngay cả trong những không gian nhỏ nhất (như căn hộ chung cư hay phòng trọ), có thể hữu ích khi dành ra một không gian cụ thể làm khu vực tập luyện tại nhà của bạn. Làm điều này có thể giúp bạn có thêm tinh thần để tập luyện.

Đơn giản chỉ cần đặt một chiếc khăn đẹp hoặc thảm yoga, lót tạ và băng cản lực của bạn ở góc phòng ngủ của bạn là được. Để bổ sung thêm, bạn có thể thêm máy khuếch tán tinh dầu thơm để giúp bạn cảm thấy hào hứng hơn khi tập luyện trong “studio” tại nhà.

Tạo ra một không gian tập luyện riêng

2. Tăng cường ánh sáng

Đã đến lúc làm sáng không gian của bạn. Nhà trị liệu vật lý Tim Fraticelli cho biết: “Một trong những cách tốt nhất để tận hưởng việc tập luyện ở nhà là thắp sáng căn phòng. Những nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung ánh sáng rực rỡ có thể làm tăng lợi ích liên quan đến tâm trạng.

Tăng cường ánh sáng

3. Nghe những bài nhạc sôi động

Cho dù bạn đang đạp xe đạp tại nhà hay thực hiện một buổi tập luyện sức bền tại nhà, âm nhạc năng lượng cao có thể tạo nên sự khác biệt. Carrie A Groff giải thích: “Âm nhạc có thể biến tâm trạng không có động lực thành tâm trạng say mê tập luyện ngay lập tức. Vì vậy, lần tới khi bạn muốn tập luyện thật hăng, hãy bật một list nhạc tập luyện thật sôi động trên Spotify và xem liệu nó có ảnh hưởng đến cảm giác của bạn hay không.

Nghe những bài nhạc sôi động

4. Tối ưu hóa thời gian của bạn

Khi hướng tới mục tiêu tập luyện, việc chọn “thời điểm” thường xuyên có thể hữu ích để giúp bạn đi đúng hướng. Bạn có thể ấn định một giờ cụ thể để tập thể dục mỗi ngày, dù phong cách của bạn là gì, hãy biến tập luyện thành thói quen và bạn sẽ ít bỏ qua việc tập luyện hơn.

5. Tập luyện theo cách phù hợp với bạn

Nếu bạn thấy mình phải làm những bài tập giống nhau mỗi ngày hoặc cảm thấy sợ hãi khi nghĩ đến những buổi tập kéo dài hàng giờ, hãy nhớ điều này: Loại hoạt động tốt nhất là loại hoạt động mà bạn thực sự yêu thích, vì đó là điều bạn có nhiều khả năng thực hiện hằng ngày. Vì thế hãy chọn bộ môn mình thực sự yêu thích và cùng cháy hết mình với nó nhé

Tập luyện theo cách phù hợp với bạn

6. Mặc quần áo tập luyện mà bạn yêu thích

Khi tập luyện tại nhà bạn sẽ không bị một ai nhìn vào trang phục tập luyện của mình nữa, nhưng việc mặc trang phục mà bạn yêu thích có thể giúp thúc đẩy việc tập luyện của bạn.

Và “quần áo tập luyện”, chúng tôi không nhất thiết có nghĩa là những bộ quần áo đắt tiền, sang trọng. Nếu chiếc áo thể dục thời đại học của bạn khiến bạn cảm thấy thoải mái hãy mặc nó. Hoặc thậm chí có thể đơn giản như một đôi yêu thích tất khiến bạn mỉm cười mỗi khi nhìn xuống!

7. Hạn chế sao nhãng

Ngay cả khi có trang thiết bị, quần áo và thói quen thích hợp, việc tập luyện ở nhà vẫn có thể là một thách thức. Không giống như nhà của chúng ta, tại các phòng gym mọi người đều chỉ có một mục đích là Tập thể dục. Và việc tập luyện tại nhà có thể khiến bạn bị sao nhãng bởi thú nuôi, con cái hay việc nhà…

Vì vậy, lần tới khi bạn thực sự cố gắng tập trung vào một lớp học, hãy hành động như thể bạn đang ở phòng gym thực sự. Cố gắng loại bỏ phiền nhiễu càng nhiều càng tốt bằng cách tắt thông báo qua email hoặc mạng xã hội và cho các thành viên trong gia đình biết bạn chuẩn bị tập thể dục và nhờ mọi người không làm phiền trong thời gian đó.

Xem thêm

Ăn uống lành mạnh không hề nhàm chán

Khi bạn nghe về ăn uống lành mạnh, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là ức gà luộc, bông cải luộc… và các món không mùi không vị nhàm chán. Sự thật là ăn uống lành mạnh không nhất thiết phải nhàm chán như vậy,  bạn có thể ăn những món mà bạn

LUYỆN TẬP VÙNG CORE (LÕI) CỦA BẠN

Phát triển core (lõi) chắc khỏe là rất quan trọng cho mọi hoạt động sức khỏe thể chất. Cho dù bạn đang tập thể hình, cử tạ hay chỉ đơn giản là muốn khỏe mạnh, bạn không thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào trong số đó mà không rèn luyện vùng core (lõi)

8 Thực Phẩm Bạn Nên Hạn Chế Sử Dụng Trước Cuộc Đua

Chúc mừng! bạn đã hoàn thành cuộc đua Techcombank Marathon! Chắc chắn bạn đang băn khoăn nên ăn những gì sau khi tiêu tốn một lượng lớn năng lượng sau giải chạy. Bạn hoàn toàn xứng đáng tận hưởng một buổi cheat meal. Hy vọng bạn cảm thấy hài lòng với cuộc đua và sẵn

8 LỢI ÍCH CỦA DÂY KHÁNG LỰC

Dây kháng lực rất phù hợp cho việc tập luyện tại nhà nhưng giá trị của chúng không dừng lại ở đó. Dây kháng lực có rất nhiều lợi ích bao gồm tính linh hoạt, tiện lợi, an toàn và hiệu quả. Khi bạn càng tìm hiểu về những ưu điểm của các bài tập

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT