10 HOẠT ĐỘNG HỮU ÍCH BẠN NÊN LÀM TRONG NHỮNG NGÀY GIÃN CÁCH XÃ HỘI.

Đối với nhiều người, khoảng thời gian giãn cách này đã mang lại cho chúng ta nhiều thời gian hơn.

Thời gian rảnh rỗi này mang đến cho chúng ta cơ hội để làm những việc mà chúng ta luôn muốn làm hoặc muốn làm nhiều hơn tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân. Và để thời gian không trôi qua một cách lãng phí, tại sao chúng ta không bắt đầu những hoạt động có ích cho bản thân hơn. Dưới đây là 10 hoạt động hữu ích nên làm trong mùa dịch này, hãy cùng Upfit xem qua nào.

1. ĐỌC SÁCH 

ĐỌC SÁCH

Sách giúp rèn luyện trí não, xây dựng vốn từ vựng của chúng ta, giảm căng thẳng và cũng giúp tăng cường trí tưởng tượng. Cho dù bạn thích tiểu thuyết hay là sách Khoa học công nghệ, hãy mua cho mình một vài cuốn sách và bắt đầu đọc nhiều hơn trong tuần này. 

2. XEM CÁC DÒNG PHIM TÀI LIỆU TRÊN NETFLIX

Thay vì xem một loạt phim truyền hình hấp dẫn trên Netflix mà bạn có thể xem say sưa nhưng thực chất chúng lại không giúp ích cho bạn theo bất kỳ cách nào, ngoài việc lãng phí thời gian rảnh rỗi mà bạn có. Upfit khuyên bạn bên cạnh thói quen xem TV thông thường, hãy đầu tư thời gian vào việc xem phim tài liệu và tìm hiểu về các chủ đề yêu thích của bạn. Hoặc bạn có thể chọn xem một loạt phim tài liệu trên Netflix mà bạn chưa bao giờ quan tâm trước đây.

3. VIẾT BLOG/ NHẬT KÝ

VIẾT BLOG

Theo dõi những suy nghĩ, hoạt động và kết quả học tập/ làm việc của bạn luôn là một ý tưởng hay – và là một việc làm hiệu quả. Bạn có thể thực hiện việc này một cách riêng tư trên máy tính, thiết bị di động hoặc trong sổ ghi chép. Hãy cân nhắc tiến thêm một bước nữa và thiết lập một blog cá nhân lấy những trải nghiệm hàng ngày đó và biến chúng thành các bài đăng hàng tuần hoặc hàng tháng để người khác có thể đọc và học hỏi. Dù bằng cách nào, đặt bút lên giấy mỗi ngày một lần khoảng 15 phút.

4. ĐĂNG KÝ CÁC KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

Đăng ký một khóa học và vượt qua các bài kiểm tra và bài tập sẽ giúp xây dựng nền tảng kiến ​​thức và cũng rất tốt cho CV của bạn.Ví dụ, tài liệu miễn phí trên trang web OpenLearn cho phép bạn truy cập vào hồ sơ học tập cá nhân của mình và hồ sơ thành tích mà bạn kiếm được khi học. Ngoài ra còn có một loạt các khóa học khác mà bạn có thể học, các bạn có thể tham khảo FutureLearn hoặc Edx để biết các khóa học khác.

5. HỌC THÊM KỸ NĂNG MỚI

Bạn có thể trau dồi cho mình thêm những kỹ năng có ích khác như học thêm về các chương trình thiết kế đồ họa, học thêm về kỹ năng quản trị, marketing… hoặc có thể là học các quy tắc của một trò chơi (Cờ vua, cờ tướng…) hoặc cách chơi một nhạc cụ… hoặc bất cứ thứ gì cần thời gian để nắm bắt. 

6. THIẾT LẬP THÓI QUEN TẬP THỂ DỤC

THIẾT LẬP THÓI QUEN TẬP THỂ DỤC

Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ biết rằng chìa khóa cho một chương trình tập luyện thành công và nhất quán là thói quen. Và chúng ta không cần phải nói về những lợi ích của việc tập thể dục nữa phải không nào. Bạn có thể có sắm cho mình một số phụ kiện tập gym cơ bản như dây kháng lực, dây TRX… hoặc bạn có thể tập theo những bài tập body weight, cardio mà không cần dùng dụng cụ. 

Bạn có thể theo dõi kênh Youtube của Upfit để xem những video hướng dẫn tập tại nhà.

Upfit Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UC56CO26IfaAFWbI4aYJVj_Q

7. THIỀN ĐỊNH

THIỀN ĐỊNH

Điều quan trọng là phải lưu tâm đến môi trường xung quanh cũng như sức khỏe của bạn khi ở trong vùng cách ly và thiền có thể giúp bạn tĩnh tâm một chút trong thời gian này. Tìm một không gian yên tĩnh, thắp một vài ngọn nến và giải tỏa tâm trí bằng một vài bản nhạc thiền trị liệu. Thiền là một trong những hoạt động tốt nhất bạn có thể làm ngay bây giờ để giảm bớt căng thẳng và cải thiện sức khỏe của bạn. 

8. GIỮ LIÊN LẠC VỚI GIA ĐÌNH, BẠN BÈ VÀ ĐỒNG NGHIỆP

Chúng ta bị “cô lập” với mọi người xung quanh nhưng vẫn có thể kết nối với họ thông qua nhiều phương tiện như Facebook, Zalo… hay facetime cùng nhau. Sử dụng thời gian để nói chuyện với những người thân mà bạn có thể đã không nói chuyện trong một thời gian. Kết nối lại với các đồng nghiệp trong quá khứ cũng là một ý tưởng tuyệt vời. 

9. TRẢI NGHIỆM NHỮNG MẠNG XÃ HỘI MỚI

TRẢI NGHIỆM NHỮNG MẠNG XÃ HỘI MỚI

Chắc chắn, bạn sử dụng Facebook để kết nối với bạn bè và gia đình của mình và sử dụng LinkedIn cho hồ sơ nghề nghiệp của bạn để theo dõi mạng lưới chuyên nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể thỉnh thoảng sử dụng Twitter và Instagram. Nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn thế và thử nghiệm với các nền tảng có sẵn cho bạn cũng như kết nối với những người cùng chí hướng trên các nền tảng đó.

Tại sao không đăng ký Pinterest (322 triệu người dùng hoạt động hàng tháng), một nền tảng chia sẻ với một số nội dung phổ biến nhất bao gồm thời trang, thực phẩm, trang trí, đám cưới, tập luyện và các bài liên quan đến DIY. Mặt khác, Reddit (430 người dùng hoạt động hàng tháng) có thể phù hợp hơn với bạn, bao gồm các cộng đồng thảo luận để bạn khám phá và thảo luận về nội dung mới. Hoặc bạn có thể muốn thứ gì đó thú vị hơn một chút, Snapchat (360 người dùng hoạt động hàng tháng) xứng đáng để thử nghiệm và truy cập nội dung do người dùng tạo, video hậu trường, ưu đãi độc quyền cũng như kết nối với những người bạn khác trên Snapchat.

Hoặc để  phát triển hơn nữa bạn có thể tự sáng tạo nội dung và xây dựng cho mình một kênh Youtube hoặc một tài khoản Tiktok… với những nội dung đáng xem.

10. XEM LẠI HOẶC LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Phần lớn nội dung ở trên tập trung vào các hoạt động không chuyên và liên quan đến công việc mà bạn có thể làm mà vẫn hiệu quả. Tuy nhiên, từ góc độ dài hạn, bạn cũng nên làm việc dựa trên năng lực và kỹ năng chuyên môn của mình mà bạn có thể cung cấp cho công việc trong tương lai. Chúng ta không biết thời gian giãn cách sẽ kéo dài trong bao lâu. Môi trường làm việc có thể rất khác khi chúng ta quay lại làm việc, do đó, điều quan trọng là các kỹ năng và khả năng của bạn phải phù hợp với thị trường và vai trò mà bạn đang đảm nhiệm. Luôn giữ kế hoạch phát triển cá nhân và làm việc để cải thiện kỹ năng cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Bạn có thể đọc sách và đăng ký các khóa học với nội dung hỗ trợ cho công việc của bạn.

Nguồn: https://www.orientation.agency/

Xem thêm

Khi thừa cân là một vấn đề sức khỏe

Trong xã hội ám ảnh về ngoại hình của chúng ta, nhiều người nghĩ rằng thừa cân là một vấn đề về ngoại hình. Nhưng thừa cân có thể là một mối quan tâm của trung tâm ý tế vì nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của một người. Các bác

CÓ PHẢI PHỤ NỮ KHÓ GIẢM CÂN HƠN ĐÀN ÔNG?

Sự thật hơi khốc liệt nhưng chúng ta cần chấp nhận rằng phụ nữ khó giảm cân hơn nam giới một chút. Nhưng các bạn nữ đừng lo lắng, điều này không có gì quan trọng. Bạn có khả năng nhìn nhận và đánh giá chính xác những gì bạn muốn. Chỉ có một số

Ba bài phối hợp vận động

Được hướng dẫn bởi Coach Ngọc Út Một trong tám yếu tố của thể chất toàn diện tại Upfit là phối hợp vận động. Ngoài việc tập cho sức mạnh, bạn cũng cần phối hợp các chuyển động để giúp cơ thể tập luyện sự thăng bằng, dẻo dai, linh hoạt. Cùng Coach Nguyen Ngoc

Mục tiêu thể lực và ngoại hình trong tầm tay.
Luyện tập với huấn luyện viên yêu thích.

CHÚNG TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC BẠN CHIA SẺ

Hãy cho chúng tôi biết bạn đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến những dịch vụ, thông tin và cơ hội phù hợp.

Experience the best at UPFIT